Tin Mới

VFF nhận án phạt gần 1 tỷ đồng vì pháo sáng trên sân Mỹ Đình

(Ngày Nay) - Liên đoàn Bóng đá Châu Á nhấn mạnh sẽ xử phạt nặng hơn nếu tình trạng đốt pháo sáng còn xảy ra.

Trong khuôn khổ bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân Mỹ Đình hồi tháng 3 vừa qua, U23 Việt Nam xuất sắc giành vé đi tiếp với 3 trận toàn thắng. Đặc biệt, chiến thắng thuyết phục 4-1 trước Thái Lan khiến Việt Nam khẳng định được vị trí bóng đá số 1 Đông Nam Á.

Tuy nhiên trong 3 trận đấu, dù VFF và ban quản lý sân Mỹ Đình đã cố gắng thắt chặt an ninh, đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và cổ động viên thì vẫn có nhiều người mang pháo sáng vào sân đốt. Hành động không đẹp này đã khiến VFF phải nhận mức phạt gần 1 tỷ đồng do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đưa ra mới đây.

VFF nhận án phạt gần 1 tỷ đồng vì pháo sáng trên sân Mỹ Đình - ảnh 1

VFF nhiều lần phải nộp phạt vì pháo sáng

Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, AFC phạt VFF số tiền là 13.750 USD vì đốt pháo sáng trong trận U23 Việt Nam - U23 Indonesia và 25.750 USD với trận U23 Việt Nam - U23 Thái Lan vì lý do tương tự (tổng cộng gần 1 tỷ đồng). AFC cũng nhấn mạnh, đây là lần thứ tư VFF để xảy ra tình trạng người hâm mộ đốt pháo sáng trên khán đài khi trận đấu đang diễn ra. Nếu tình trạng này vẫn cứ tiếp tục, họ sẽ có biện pháp mạnh tay hơn nữa.

Đốt pháo sáng là câu chuyện đã quá quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam. Mới đây, CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng bị phạt tổng cộng 140 triệu đồng vì các CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân Hàng Đẫy khiến trận đấu phải tạm dừng vì lý do an ninh. Trong vòng 2 năm qua, các đội bóng đã nộp phạt gần 2 tỷ đồng vì người hâm mộ đốt pháo sáng trên khán đài. Năm 2017 và 2018, VFF cũng phải nộp phạt vì lý do này khi pháo sáng của người hâm mộ bóng đá Việt Nam xuất hiện tại ASIAD 2018 và Asian Cup 2019 với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo