Tin Mới

Vịnh Hạ Long lọt TOP 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

(Ngày Nay) - Nhân Ngày Trái đất thế giới, ngày 22/4, hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam).

Vịnh Hạ Long được đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua khi tới Việt Nam. Hãng CNN cho biết, tại vịnh Hạ Long, du khách có thể thư giãn, nghỉ ngơi, chèo thuyền, ngắm nhìn những hòn đảo lớn nhỏ, đa dạng...

Là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, nằm ở phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, với hàng nghìn hòn đảo kỳ vĩ, thành quả kỳ diệu của tạo hóa, vịnh Hạ Long được UNESCO nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới, có lợi thế phong cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài vịnh Hạ Long, trong danh sách trên còn những địa danh khác, như đảo El Nido (Philippines), quần đảo Maldives, đảo Svalbard (Na Uy), làng chài Positan (Italia), hồ Lake District (Mỹ)... Đáng chú ý, tại khu vực Đông Nam Á chỉ có vịnh Hạ Long và đảo El Nido trong danh sách trên. Theo CNN, danh sách này sẽ là gợi ý tốt cho những du khách chuẩn bị lập kế hoạch du lịch trên thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo