Tin Mới

Võ sĩ gốc Việt sợ đóng phim cùng sao 'Diệp Vấn'

Peter Phạm - diễn viên chính "Đỉnh mù sương" - áp lực khi đóng cảnh đối đầu với Simon Kook, sao võ thuật của "Diệp Vấn".

Peter Phạm (trái) bên Trương Đình Hoàng tại buổi ra mắt phim chiều 1/7. Peter Phạm là võ sĩ Vịnh Xuân, diễn viên chính và đạo diễn võ thuật của phim.

Võ sĩ Mỹ gốc Việt vào vai Phi - người trả thù cho vợ bị hãm hại. Cuối phim, anh có màn chạm trán với Voong Akor - một võ sư Muay Thái. Diễn viên nói ban đầu khi gặp Simon Kook, anh ớn lạnh vì ngoại hình to cao, dữ dằn của diễn viên gốc Thái.

Anh cho biết: "Simon có khả năng 'ngâm' những đòn chỏ gối khiến tôi khó thể cản được. Đóng cảnh đối kháng với Simon rất dễ gặp sự cố do lực đánh của anh quá mạnh". Qua thời gian tiếp xúc, Peter Phạm nhận ra ngôi sao võ thuật dễ mến hơn vẻ ngoài. Họ gắn kết hơn sau các cuộc nhậu vì Simon rất mê bia Việt Nam.

Êkíp mất hai tháng mời Simon Kook đóng phim. Ban đầu, đạo diễn lo Simon "hét" giá vì từng đóng chung với Chân Tử Đan, thù lao lên tới hàng triệu USD. Êkíp phải dịch kịch bản sang tiếng Thái và gửi cho Simon. Khi đọc kịch bản, anh thích và nhận lời tham gia. Anh lấy cát-xê thấp hơn dự kiến để ủng hộ đoàn.

Simon Kook, 39 tuổi, là ngôi sao võ thuật Thái Lan, được mệnh danh "TonyJaa thứ hai". Anh xuất thân là diễn viên đóng thế, thành thạo nhiều môn võ như Wushu, TaeKwonDo và đặc biệt là Muay Thái. Năm 2015, anh có vai đột phá trong Diệp Vấn 3, gây chú ý với màn so tài với nhân vật chính của Chân Tử Đan.

Vai phản diện thứ hai trong phim do võ sĩ quyền Anh - Trương Đình Hoàng đóng. Trên phim trường, trong một cảnh đánh giáp lá cà, Trương Đình Hoàng mất kiểm soát lực nên đấm trượt qua cằm Peter Phạm, khiến anh phải ngừng đóng một lúc. Đỉnh mù sương là phim đầu tiên võ sĩ Hoàng tham gia.

Bộ phim được quay từ đầu năm 2019 với kinh phí gần 12 tỷ, bối cảnh chính ở Lâm Đồng, Đăk Nông. Đoàn làm phim phải quay tại bốn khu rừng giáp ranh hai tỉnh. Họ sử dụng máy cày để vận chuyển thiết bị quay. Đến khi xe không thể chạy tiếp, họ vác máy móc và đi bộ. Peter Phạm nói: "Vất vả nhưng chúng tôi không sử dụng phông xanh, kỹ xảo, hiệu ứng chuyển động chậm (slow motion) vì muốn đem lại cảm giác chân thực qua từng cú đấm, đá...".

Đỉnh mù sương là dự án hành động của đạo diễn Phan Anh, viết kịch bản cùng Phan Ngọc và Ken Đinh. Nội dung kể về võ sư Phi phải liên tiếp tham gia các trận đấu để kiếm tiền chữa mắt cho người vợ mù (Trúc Mây đóng). Sau khi anh giải nghệ, trùm Ba Râu (Thạch Kim Long đóng) dùng nhiều thủ đoạn để anh trở lại võ đài, khiến vợ anh thiệt mạng. Hành trình trả thù của Phi bắt đầu từ đây.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo