VCBS tư vấn thành công hơn 1.700 tỷ đồng trái phiếu xanh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 1.725 tỷ đồng trái phiếu xanh của EVNFinance được phát hành thành công dưới sự tư vấn, hỗ trợ của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS).

Đây là trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên được xác định là trái phiếu xanh theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời là sản phẩm tiên phong được bảo lãnh thanh toán một phần bởi tổ chức bảo lãnh nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Với uy tín và bề dày kinh nghiệm, VCBS đã hỗ trợ EVNFinance xây dựng, hoàn thiện sản phẩm và thành công thu hút sự quan tâm đầu tư của các tổ chức tài chính lớn.

VCBS tư vấn thành công hơn 1.700 tỷ đồng trái phiếu xanh ảnh 1
Tổng giám đốc VCBS Lê Mạnh Hùng (thứ hai hàng trên từ phải qua) phát biểu tại lễ ký kết. ẢNh: VCBS

Cùng sự hỗ trợ của Viện Tăng trưởng xanh Toàn cầu (Global Green Growth Institute), trái phiếu EVNFinance được thiết kế gắn liền với khung Trái phiếu xanh theo nguyên tắc Trái phiếu xanh năm 2021 của Hiệp hội Thị trường vốn Quốc tế (International Capital Market Association – ICMA), đồng thời tự nguyện tuân thủ theo tiêu chuẩn Trái phiếu xanh ASEAN năm 2018.

Theo đó, EVNF chỉ được sử dụng tiền thu được từ trái phiếu để cho các dự án góp phần giải quyết ít nhất một trong các mục tiêu môi trường lớn gồm: giảm thiểu biến đổi khí hậu, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và ngăn ngừa, kiểm soát ô nhiễm.

VCBS tư vấn thành công hơn 1.700 tỷ đồng trái phiếu xanh ảnh 2
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VCBS. Ảnh: VCBS

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc VCBS cho biết, việc phát hành thành công trái phiếu của EVNFinance là minh chứng cho tiềm năng phát triển thị trường tài chính bền vững tại Việt Nam cũng như tăng cường thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và công chúng đối với vấn đề môi trường. Ngoài ra, việc tư vấn phát hành thành công trái phiếu EVNF cũng thể hiện những bước tiến của VCBS trong việc xây dựng sản phẩm tài chính có sự tham gia của các tổ chức nước ngoài.

Trái phiếu được bảo lãnh thanh toán một phần bởi GuarantCo, một tổ chức được tài trợ vốn bởi chính phủ các nước Anh, Hà Lan, Thụy Sĩ, Australia và Thụy Điển thông qua quỹ Tín Thác thuộc nhóm Phát triển cơ sở hạ tầng tư nhân (PIDG), Chính phủ Pháp thông qua quỹ dự phòng nợ và Chính phủ Canada thông qua quỹ hoàn trả. GuarantCo hiện được xếp hạng ở mức AA- bởi Fitch Ratings và A1 bởi Moody’s Corporation.

"VCBS tự hào khi là đơn vị chung tay giới thiệu một sản phẩm tài chính xanh đến thị trường, góp phần thúc đẩy những nỗ lực của Chính phủ trong việc xử lý các vấn đề chung của toàn xã hội. Đây đồng thời là sự kiện lớn đánh dấu bước trưởng thành của VCBS sau 20 năm xây dựng và phát triển", ông Hùng chia sẻ thêm.

VCBS kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước để đưa các sản phẩm tài chính mới theo tiêu chuẩn quốc tế nói chung cũng như các sản phẩm tài chính xanh nói riêng đến thị trường Việt Nam.

Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài.