Tin Mới

Ca khúc 'Ghen cô Vy' nhận lời khen trên show truyền hình Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ca khúc 'Ghen cô Vy' với nội dung hướng dẫn cách phòng, tránh virus corona của Việt Nam đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình Mỹ và nhận được lời khen của người dẫn chương trình John Oliver

Cụ thể, trong buổi phát sóng chương trình Talkshow Last Week Tonight vào tối 1/3, người dẫn chương trình John Oliver đã nhắc tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, trong đó có việc phát hành bài hát Ghen cô Vy nhằm tuyên truyền người dân rửa tay đúng cách.

"Việt Nam là quốc gia tiêu biểu trong việc đẩy lùi dịch Covid-19 một cách nhanh chóng. Trong đó, đất nước này đã đã cung cấp nhiều thông tin đáng tin cậy về việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh cũng như vệ sinh đúng cách", người dẫn chương trình John Oliver cho biết và dẫn chứng về bài hát Ghen cô Vy.

Ngoài ra, John Oliver còn cho rằng sức hút của bài hát không chỉ dừng lại tại đó mà giới trẻ Việt Nam còn sử dụng nền nhạc để tạo ra các điệu nhảy vui nhộn trên ứng dụng chia sẻ video TikTok. Nam MC sau đó liên tục bắt chước các động tác nhảy múa và tán dương bài hát: "Tuyệt vời!".

Ghen cô Vy là dự án sáng tạo do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (thuộc Bộ Y tế) hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min và ca sĩ Erik. Qua dự án, nhóm thực hiện muốn tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng để chung tay chống dịch COVID-19.

Talkshow Last Week Tonight là một chương trình truyền hình phát sóng trên đài HBO vào khung giờ đêm khuya với nội dung châm biếm, hài hước về các chủ đề trên khắp thế giới và nước Mỹ, được đảm nhận bởi MC/diễn viên hài John Oliver.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo