Tin Mới

Gìn giữ giá trị văn hoá truyền thống ‘Tết Phố’

Báo nói Ngày Nay
Ngày 18/1 (tức 24 tháng Chạp), tại Đình Kim Ngân 42 - 44 Hàng Bạc, Hà Nội, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Nhóm Đình Làng Việt và các đơn vị, cá nhân đã tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Tết Phố”.

Chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Tết Phố” diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa để chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đến với phố cổ dịp này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động: Sắp mâm lễ của các gia đình dòng họ Hà Nội dâng cúng các lễ vật đặc trưng lên Đình; tái hiện đoàn rước lễ từ Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây sang đình Kim Ngân 42 - 44 Hàng Bạc trong trang phục truyền thống; lễ cáo yết Thành hoàng; lễ giới thiệu và dựng “Cây Nêu” trong dịp Tết truyền thống; hoạt động diễn xướng dân gian: Hát, múa cửa đình (Hải Phòng), múa Nghê (nhà hát Chèo), hát xoan (Phú Thọ), múa bồng (Triều Khúc, Hà Nội), hát chèo, hát Văn…

Chương trình nhằm mục đích bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Qua hoạt động “Tết Phố”, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội mong muốn giới trẻ sẽ quan tâm nhiều hơn đến những giá trị văn hóa truyền thống của cha ông. Đặc biệt, nâng cao ý thức của cộng đồng về một lễ hội lành mạnh, tiết kiệm, giàu bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây đồng, là cơ hội tốt để quảng bá lịch sử văn hóa, du lịch của địa phương thông qua du khách trong nước và quốc tế.

 

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo