Viện kiểm sát lên tiếng về nghi án 'bắt cóc trẻ em' ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Lãnh đạo VKSND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này ra quyết định không phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của CQĐT Công an huyện Can Lộc đối với Đào Thị Danh (SN 1969, trú xã Thạch Liên, Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi bắt cóc trẻ em.
Nghi vấn bà Đào Thị Danh bắt cóc trẻ em, hàng trăm người dân vây người đàn bà này
Nghi vấn bà Đào Thị Danh bắt cóc trẻ em, hàng trăm người dân vây người đàn bà này

Như Tiền phong đưa tin sáng 29/7, chị T.T.G. đưa con trai L.K.T.  (2 tuổi) và một đứa cháu đến nhà bố ruột là ông T.V.K., trú tại thông Ban Lộc, Quang Lộc, Can Lộc để chơi. Khoảng hơn 9 giờ sáng nay, đối tượng Đào Thị Danh đến nhà ông K. chơi và bế cháu T. đến một nhà người khác cách gần 1km.

Hơn một giờ tìm kiếm, cháu T. được phát hiện cùng bà Danh tại nhà một người dân. Cho rằng, người phụ nữ lạ này bắt cóc trẻ con nên hàng trăm người dân vây ráp, không cho rời khỏi hiện trường. Đến 16h45 phút, Công an huyện Can Lộc ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Đào Thị Danh để điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV, lãnh đạo VKSND huyện Can Lộc nhận định, qua kiểm sát tin báo ban đầu, xác định hành vi của Đào Thị Danh không có dấu hiệu phạm tội, không cần thiết phải sử dụng biện pháp ngăn chặn là bắt khẩn cấp, nên VKS không phê chuẩn lệnh bắt này. Lãnh đạo VKSND huyện Can Lộc cũng cho biết thêm, phía CQĐT cũng không có các lệnh tạm giữ đối với bà Danh, mà câu lưu lại trụ sở.

“Đó là biện pháp nghiệp vụ, nhằm phục vụ cho quá trình điều tra, xác minh thông tin ban đầu, cũng như bảo đảm an toàn cho bà Danh”, vị lãnh đạo này nói.

Xác định ban đầu của lực lượng chức năng, giữa bà Danh và người thân cháu T có quen biết nhau từ trước và thường xuyên gặp gỡ để trao đổi, buôn bán với nhau. Người thân của của cháu T. và chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ việc và quê quán của bà Đào Thị Danh cũng khẳng định đây chỉ là sự hiểu nhầm.

Lãnh đạo Công an huyện Can Lộc cho biết, vụ việc vẫn đang được CQĐT tích cực điều tra làm rõ. Sau khi có kết luận chính thức sẽ công bố thông tin cho dư luận rõ.

Theo Tiền Phong
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.