Viện Vệ sinh Dịch tễ TW bác thông tin '1,5 triệu 2 liều tiêm vaccine COVID-19'

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định thông tin đang được lan truyền trên mạng là không đúng.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện E Trung ương. Ảnh: Mai Thanh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện E Trung ương. Ảnh: Mai Thanh

Trên mạng xã hội lan truyền thông báo về việc tiêm vaccine COVID-19 của một công ty được cho là ở Phúc Yên- Vĩnh Phúc. Theo đó, công ty này quyết định tổ chức tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên người lao động của công ty. Loại vaccine là Sputnik V của Nga, là loại vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá có khả năng phòng ngừa lên đến 99% virus và các biến thể của virus.

Mỗi người sẽ được tiêm 2 mũi, chia làm 2 đợt, với kinh phí cho 2 mũi là 1,5 triệu đồng. Địa điểm tiêm là tại Viện Dịch tễ TW.

GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ TW khẳng định thông tin trên là không đúng.

GS Đặng Đức Anh cho biết Viện không thực hiện tiêm vaccine COVID-19 với giá 1,5 triệu đồng. Tại nước ta việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 hiện nay là hoàn toàn miễn phí. Những đối tượng được tiêm hiện thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Hiện tại, tổng cộng Việt Nam đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 959.182 mũi, đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả vaccine.

Các địa phương, đơn vị đang tiếp tục khẩn trương triển khai tiêm vaccine và phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/5/2021 theo đúng kế hoạch của Bộ Y tế, đảm bảo không bỏ phí bất cứ liều vaccine nào.

Đối tượng được tiêm là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COIVD-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".