Việt Nam đã giành 5 Huy chương Vàng SEA Games trong ngày 10/5

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 5 tấm Huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay (10/5). Tuy nhiên, trên bảng tổng sắp huy chương thì thành tích của chúng ta mới là 4 Huy chương Vàng.
Các võ sỹ kurash của Đội tuyển Việt nam. Ảnh: basonghean.vn
Các võ sỹ kurash của Đội tuyển Việt nam. Ảnh: basonghean.vn

Các võ sỹ kurash đã có một ngày thi đấu bùng nổ khi mang về liên tiếp 4 Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam cuối ngày thi đấu 10/5. Các võ sỹ của đội tuyển kurash Việt Nam đã thể hiện sức mạnh vượt trội, thâu tóm 4 Huy chương Vàng ở các hạng cân 48 kg, 52kg nữ và 81 kg, 90kg nam.

Tô Thị Trang mở hàng Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 khi vượt qua Aclopen của Philippines ở hạng dưới 48 kg nữ. Tiếp đó, Nguyễn Phạm Hồng Mơ (dưới 52 kg nữ), Bùi Minh Quân (dưới 81 kg nam) và Trần Thương (dưới 90 kg nam) khiến người hâm mộ nức lòng. Đặc biệt, trong các trận đấu nội bộ tranh Huy chương Vàng, Minh Quân và Trần Thương thể hiện sức mạnh tuyệt đối với những trận thắng chóng vánh ở các hạng cân 81kg và 90kg dành cho nam.

Chiều 10/5, võ sĩ Tô Thị Trang đã mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam khi giành chức vô địch môn kurash nữ nội dung 48 kg.

Kurash Việt Nam vẫn còn thi đấu 6 hạng cân ở hai ngày thi đấu tiếp theo và chờ đợi mang thêm Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Cụ thể, ngày mai (11/5) các võ sĩ sẽ tranh tài ở các hạng -60, -66kg nam và +87kg nữ. Ngày thi đấu cuối 13/5 có các hạng -73kg nam, -57kg và -70kg nữ.

Trong khi đó, ở môn bóng ném bãi biển, đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng sớm một trận đấu khi vượt qua Philippines. Tuy nhiên, đội tuyển chỉ chính thức nhận huy chương sau trận đấu cuối cùng mang tính thủ tục gặp Thái Lan chiều mai 11/5. Philippines nhận Huy chương Bạc và Thái Lan là chủ nhân của tấm Huy chương Đồng. Cũng chính vì lý do này mà trên bảng tổng sắp huy chương tính cho đến hết ngày 10/5, Đoàn Thể thao Việt Nam mới được tính có 4 Huy chương Vàng.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.