Việt Nam là ‘Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020’

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Tổ chức giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Việt Nam là ‘Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020’

Tối 28/11, lễ trao giải World Travel Awards (WTA) 2019 diễn ra tại Oman đã vinh danh các thương hiệu du lịch tốt nhất thế giới ở 264 hạng mục thuộc lĩnh vực: hàng không, lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng...

Việt Nam lần đầu được bình chọn là "Điểm đến di sản hàng đầu thế giới". Đây cũng là năm đầu tiên World Travel Awards đưa hạng mục này vào hệ thống giải thưởng. Ngoài Việt Nam, các đề cử tranh giải còn có Brazil, Trung Quốc, Ai Cập, Hy Lạp, Saudi Arabia.

Việt Nam là ‘Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020’ ảnh 1
Việt Nam là ‘Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020’ ảnh 2
Việt Nam là ‘Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020’ ảnh 3

Việt Nam là ‘Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020’ - Ảnh: Chính phủ

Trước đó, ngày 3/11, tại lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam cũng vinh dự được gọi tên chiến thắng tại các hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên, các giải thưởng quốc tế này là minh chứng cho thấy du lịch Việt Nam đã và đang được lan tỏa tới cộng đồng quốc tế bằng những sáng tạo của con người.

Các giải thưởng danh giá này là động lực và cơ hội để những người làm du lịch Việt Nam tiếp tục quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.