Vinh: Giãn cách xã hội toàn thành phố từ 0h ngày 17/6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung chỉ đạo giãn cách xã hội toàn TP Vinh theo chỉ thị 15, sau khi ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 trong 3 ngày qua tại đây.
Một góc TP Vinh, Nghệ An. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một góc TP Vinh, Nghệ An. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh từ ngày 13-6 đến nay, tại TP Vinh và huyện Diễn Châu, Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca xác định được nguồn lây, 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây và 2 F1 đã thành F0.

Ngày 14/6, TP Vinh lần đầu ghi nhận ca nhiễm COVID-19 cộng đồng, bệnh nhân là cô gái 22 tuổi quê Hà Tĩnh, tạm trú và làm nghề uốn sấy tóc tại phường Hà Huy Tập. Hiện đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1.

Đêm 15/6, nam nhân viên một chi nhánh ngân hàng ở TP Vinh được xác định dương tính nCoV, song chưa rõ nguồn lây. Chiều nay nhà chức trách ghi nhận thêm hai ca bệnh, đều trú tại TP Vinh và liên quan đến nam nhân viên ngân hàng này. Đặc biệt, ca bệnh thứ 2 là chiến sĩ công an công tác tại huyện Diễn Châu, anh trai của nam nhân viên ngân hàng, đã tiếp xúc với rất nhiều người. Hiện đã xác định được khoảng 6.000 trường hợp F1, F2 tại Diễn Châu.

"Các điểm cách ly tập trung đảm bảo đủ điều kiện về y tế và có sự giám sát của các cơ quan chức năng trên tinh thần người ở địa phương nào cách ly ở địa phương đó. Nghiên cứu phương án trưng dụng các khách sạn trên địa bàn để xây dựng điểm cách ly tập trung", Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nói.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.