Vĩnh Phúc: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,45% đến cuối năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết thực hiện mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 giảm hộ nghèo của tỉnh còn 0,42-0,45%, tương đương khoảng 1.350 hộ.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều thành viên tỉnh Vĩnh Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều thành viên tỉnh Vĩnh Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN

Ngày 18/3, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và UBND của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết, thực hiện các chỉ tiêu vay vốn tín dụng, xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo gắn với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2021.

Vĩnh Phúc: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,45% đến cuối năm 2021 ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giảm nghèo. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc

Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có 3.465 hộ nghèo, chiếm 0,98% tổng số hộ trên toàn tỉnh. Tại thành thị số hộ nghèo chiếm 0,63%; ở nông thôn số hộ nghèo chiếm 1,15%.

Trong năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đặt chỉ tiêu giảm số hộ nghèo xuống còn 1.791. Đây sẽ là những hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm.

Tại lễ ký kết, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần có giải pháp cụ thể và tập trung quyết liệt để thực hiện các chỉ tiêu đã cam kết. Chi tiết hơn, địa phương cần rà soát nhu cầu vay vốn của từng hộ, đảm bảo những hộ có đủ điều kiện đều được tiếp cận đầy đủ các chính sách vay vốn để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm hoặc đi xuất khẩu lao động.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.