Vĩnh Phúc: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,45% đến cuối năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết thực hiện mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 giảm hộ nghèo của tỉnh còn 0,42-0,45%, tương đương khoảng 1.350 hộ.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều thành viên tỉnh Vĩnh Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều thành viên tỉnh Vĩnh Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN

Ngày 18/3, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và UBND của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết, thực hiện các chỉ tiêu vay vốn tín dụng, xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo gắn với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2021.

Vĩnh Phúc: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,45% đến cuối năm 2021 ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giảm nghèo. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc

Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có 3.465 hộ nghèo, chiếm 0,98% tổng số hộ trên toàn tỉnh. Tại thành thị số hộ nghèo chiếm 0,63%; ở nông thôn số hộ nghèo chiếm 1,15%.

Trong năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đặt chỉ tiêu giảm số hộ nghèo xuống còn 1.791. Đây sẽ là những hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm.

Tại lễ ký kết, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần có giải pháp cụ thể và tập trung quyết liệt để thực hiện các chỉ tiêu đã cam kết. Chi tiết hơn, địa phương cần rà soát nhu cầu vay vốn của từng hộ, đảm bảo những hộ có đủ điều kiện đều được tiếp cận đầy đủ các chính sách vay vốn để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm hoặc đi xuất khẩu lao động.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.