Vĩnh Phúc: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,45% đến cuối năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Vĩnh Phúc cam kết thực hiện mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 giảm hộ nghèo của tỉnh còn 0,42-0,45%, tương đương khoảng 1.350 hộ.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều thành viên tỉnh Vĩnh Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều thành viên tỉnh Vĩnh Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN

Ngày 18/3, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và UBND của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết, thực hiện các chỉ tiêu vay vốn tín dụng, xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo gắn với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2021.

Vĩnh Phúc: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,45% đến cuối năm 2021 ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giảm nghèo. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc

Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có 3.465 hộ nghèo, chiếm 0,98% tổng số hộ trên toàn tỉnh. Tại thành thị số hộ nghèo chiếm 0,63%; ở nông thôn số hộ nghèo chiếm 1,15%.

Trong năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc đặt chỉ tiêu giảm số hộ nghèo xuống còn 1.791. Đây sẽ là những hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, xuất khẩu lao động và giải quyết việc làm.

Tại lễ ký kết, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần có giải pháp cụ thể và tập trung quyết liệt để thực hiện các chỉ tiêu đã cam kết. Chi tiết hơn, địa phương cần rà soát nhu cầu vay vốn của từng hộ, đảm bảo những hộ có đủ điều kiện đều được tiếp cận đầy đủ các chính sách vay vốn để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm hoặc đi xuất khẩu lao động.

Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh ngày 28/9 của Triều Tiên trên một bản tin. (Ảnh: AP)
Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm sau 2 năm
(Ngày Nay) - Hôm nay (19/10), Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đầu tiên sau 2 năm, chỉ vài giờ sau khi các đặc phái viên về Triều Tiên gặp nhau tại Washington để thảo luận về vấn đề hạt nhân của nước này.
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.