Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP/TTXVN
Châu Âu ghi nhận hơn 1 triệu ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -Số ca tử vong do COVID-19 tại khu vực châu Âu đã vượt 1 triệu người vào ngày 19/3, trong bối cảnh châu lục này đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để kiềm chế làn sóng dịch bệnh thứ ba do các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra.
6 biến chứng lâu dài liên quan đến COVID-19
6 biến chứng lâu dài liên quan đến COVID-19
(Ngày Nay) - Bên cạnh danh sách ngày càng mở rộng về các triệu chứng từ nhẹ đến nặng của COVID-19, các chuyên gia đã liệt kê ra 6 biến chứng y khoa lâu dài liên quan đến virus nguy hiểm này.
Virus SARS-CoV-2 tồn tại trong tử thi bao lâu?
Virus SARS-CoV-2 tồn tại trong tử thi bao lâu?
(Ngày Nay) - Chiều 13/2, một chuyên gia người Nhật Bản qua đời tại khách sạn ở quận Tây Hồ (Hà Nội). Công an đã điều tra, khám nghiệm tử thi, hiện trường...Kết quả xét nghiệm nạn nhân dương tính với SARS-CoV-2. Vậy tử thi mang virus SARS-CoV-2 có lây lan ra cộng đồng? Và thời gian virus tồn tại trong thi thể bao lâu?
Ảnh minh họa
Tạm dừng cấp phép chuyến bay từ Anh, Nam Phi
(Ngày Nay) - Cục Hàng không Việt Nam tạm dừng cấp phép các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.
Cần lắm những cái ôm ấm áp
Cần lắm những cái ôm ấm áp
(Ngày Nay) - “Được ôm những người thân yêu của tôi” nằm trong danh sách những điều đầu tiên nhiều người dân thế giới bày tỏ muốn làm trong năm 2021. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng ẩn chứa hy vọng lớn lao về một cuộc sống bình thường mới sẽ quay trở lại như thời kỳ trước đại dịch.