Vụ Dự án chống sạt lở nhiều lần sạt lở: Sở NN&PTNT Đồng Nai vẫn chưa kiểm tra, xử lý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đến nay (30/3/2021), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cùng các sở, ngành liên quan thuộc tỉnh Đồng Nai vẫn chưa tiến hành kiểm tra thực tế Dự án cấp bách chống sạt lở ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú do Công ty TNHH Minh Minh Đạt làm chủ đầu tư.
Dự án chống sạt lở do Công ty Minh Minh Đạt làm chủ đầu tư liên tục xảy ra sạt lở.
Dự án chống sạt lở do Công ty Minh Minh Đạt làm chủ đầu tư liên tục xảy ra sạt lở.

Dự án này gây nhiều bức xúc cho người dân địa phương khi nhiều lần sạt lở, làm gián đoạn giao thông..., được Ngày Nay phản ánh qua nhiều bài viết, như: “Đồng Nai: Dự án chống sạt lở nhiều lần xảy ra sạt lở”, “Vụ Dự án chống sạt lở nhiều lần sạt lở: Khối lượng xử lý chỉ đạt 5% sau gần 3 năm triển khai”, “Vụ Dự án chống sạt lở nhiều lần sạt lở tại Đồng Nai: Tạm dừng thi công dự án”.

Trao đổi với Ngày Nay, ông Nguyễn Hữu Ký - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết, huyện đã yêu cầu Công ty Minh Minh Đạt tạm dừng thi công, mời Sở NN&PTNT Đồng Nai về kiểm tra, lên phương án xử lý phù hợp.

Ngày 27/3, ông Ký cho biết: “Dự kiến đầu tuần tới Sở NN&PPNT và các sở, ban ngành liên quan sẽ về kiểm tra thực tế”. Tuy nhiên, đến ngày 30/3, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú khẳng định vẫn chưa nhận được thông báo về lịch kiểm tra của Sở.

Vị này cho biết thêm, hiện nay huyện đã tiến hành rào xung quanh dự án, không cho xe ben đưa đất đi. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, trong sáng nay vẫn xuất hiện xe ben ra vào dự án lấy đất.

Bí thư Huyện uỷ Tân Phú, Nguyễn Trung Thành nói: “Rất cảm ơn thông tin từ Ngày Nay. Đây là dự án xuất phát từ chủ trương chống sạt lở cấp bách, rất cần thiết của UBND tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, những bất cập mà báo chí nêu xuất phát từ cách thực hiện của Công ty Minh Minh Đạt”.

Công ty TNHH Minh Minh Đạt do ông Hoàng Minh Vương đại diện pháp luật, có mã số thuế là 360077036, được cấp phép hoạt động ngày 3/11/2005, địa chỉ đăng ký tại Tổ 17, khu 5, Thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Ngành nghề hoạt động chính là sản xuất các cấu kiện kim loại.

Phóng viên nhiều lần theo địa chỉ ghi trên giấy đăng ký kinh doanh nhưng không tìm thấy trụ sở. Trong khi đó, Chủ tịch xã Phú Sơn (huyện Tân Phú) – nơi đang thực hiện dự án chống sạt lở thông tin: “Công ty Minh Minh Đạt nằm cách UBND huyện Tân Phú khoảng 300 mét, thuộc ấp Ngọc Lâm 2, xã Phú Thanh nhưng không có bảng hiệu nên không thể tìm ra".

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.