Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Dù Bộ VH-TT&DL đã vào cuộc và có chỉ đạo, nhưng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vẫn chưa thể đưa ra một phán quyết mới đối với án kỷ luật của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV Ngân hàng Công thương.
Vụ kỷ luật HLV Phạm Thị Kim Huệ, Bộ VH-TT&DL cũng thua?

Xin được nhắc lại, do không phục án phạt của VFV đối với mình và 3 VĐV đội bóng chuyền Ngân hàng Công thương (Ninh Anh, Thu Hoài và Phương Anh), HLV Phạm Thị Kim Huệ đã khiếu nại lên nhiều cấp.

Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Tổng cục TDTT và VFV phải sớm xem xét lại án kỷ luật trên, do Kim Huệ và các VĐV đều có cống hiến nhiều năm cho bóng chuyền Việt Nam, đặc biệt HLV Phạm Thị Kim Huệ.

Tuy nhiên, bất chấp việc Tổng cục TDTT đã đứng ra tổ chức cuộc làm việc giữa các bên, VFV đến nay vẫn chưa thể đưa ra quyết định mới cho dù thời gian đã qua hơn 10 ngày.

Ở đây dư luận đặt ra một số vấn đề. Thứ nhất, năng lực xử lý của VFV là có vấn đề khi để vụ việc chậm trễ kéo dài. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh bóng chuyền, uy tín của VFV.

Vấn đề thứ 2, ảnh hưởng của Tổng cục TDTT là rất mờ nhạt, trong khi đó Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn hiện cũng là Phó chủ tịch thường trực VFV. Dù ở “vai” nào, ông Trần Đức Phấn cần có tiếng nói. Đấy là chưa nói tới Bộ VH-TT&DL ở phía trên, không lẽ Bộ cũng chịu thua trước sự trì trệ của bộ máy lãnh đạo VFV hiện nay?

Theo Tiền Phong
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".