Vụ nữ sinh nghi tự tử: Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang nói gì?

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Ngày 6/12, thông tin với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho rằng: “Quan điểm của bà là làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể và cá nhân nếu xác định là có vi phạm”.

Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang, nơi xảy ra sự việc.(Ảnh: Tiền phong)
Trường THPT Vĩnh Xương, An Giang, nơi xảy ra sự việc.(Ảnh: Tiền phong)

Xác minh thông tin giáo viên đăng thông tin lên mạng xã hội

Theo bà Diễm, ngay sau khi nắm được thông tin, Giám đốc Sở đã khẩn trương chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin sự việc em N.T.N.Y lớp 10, Trường THPT Vĩnh Xương ngất xỉu (có biểu hiện tự tử). Sở GD&ĐT đã báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT cũng như UBND tỉnh.

Sở GD&ĐT đã tổ chức đoàn kiểm tra, phôí hợp với các cơ quan chức năng làm rõ các nội dung nêu trên. Hiện tại, đã ra quyết định đình chỉ đối với hiệu trưởng và 1 hiệu phó liên quan khi để xảy ra một sự việc nghiêm trọng tại trường.

Quan điểm của lãnh đạo Sở là làm rõ và xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể và cá nhân nếu xác định là có vi phạm.

Báo cáo mới nhất của Sở GD&ĐT gửi UBND tỉnh An Giang trong đó có nội dung: đình chỉ ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh, Hiệu phó trong 15 ngày kể từ ngày 7/12, để làm rõ sự việc.

Sở GD&ĐT giao cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cường, chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của Bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra), đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp và báo cáo về Sở GD&ĐT trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, Sở GD&ĐT đang tiếp tục xác minh thêm thông tin có liên quan đến diễn biến của vụ việc và sẽ báo cáo kết quả xử lý tiếp theo.

Học sinh vi phạm lỗi gì?

Theo thông tháo của Trường THPT Vĩnh Xương về việc học sinh vi phạm điều lệ trường năm học 2020-2021. Cụ thể, căn cứ biên bản họp giữa nhà trường và gia đình học sinh ngày 16/11, hiệu trưởng nhà trường thông báo học sinh N.T.N.Y đã vi phạm một số nội dung như: phản ánh với gia đình sự việc ở trường không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quan hệ với nhà trường và gia đình. Gây ảnh hưởng không tốt đến danh dự và uy tín nhà giáo; Sử dụng điện thoại để ghi âm giáo viên trong giờ học.

Qua cuộc họp nhà trường thấy gia đình nhận ra những sai sót của con và hứa sẽ dạy dỗ, điều chỉnh nhưng học sinh vẫn không nhận lỗi của mình. Vì vậy, trường này đã yêu cầu học sinh phải tự viết bản kiểm điểm và cấ, túc hàng ngày trong vòng 2 tuần kể từ ngày 1/12 đến 12/12 tại trường. Trong thời gian đó, học sinh được học về quy tắc ứng xử và phân công lịch lao động tại trường.

Sau này, trong kết quả làm xác minh, làm rõ sự việc của Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho thấy, học sinh N.T.N.Y bị lãnh đạo trường nêu họ tên vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc xảy ra như báo cáo trước đây đã nêu. Trong khi, trường này được xác minh là dạy thêm không đúng quy định của ngành, đó là tiến hành dạy đại trà với tất cả học sinh chính khoá.

Theo Tiền phong
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...