Vụ sai phạm tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp (TP.HCM): Đang xử lý hàng loạt sai phạm

(Ngày Nay) - Mới đây, Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP.HCM (TCKTNN) đã có công văn phản hồi Ngày Nay, về việc xử lý hàng loạt sai phạm trong quản lý, đào tạo cấp bằng, thu chi tài chính của trường.

Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP.HCM
Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP.HCM

Theo đó, hiệu trưởng trường, bà Bùi Thị Lưu Ly cho biết, ở cấp nhà trường, đã bước đầu giải quyết tất cả các sai phạm, và gửi báo cáo đến các sở ban ngành liên quan để tiếp tục xử lý.

Cụ thể, Sở NN&PTNT đã có Kết luận thanh tra số 415/SNN KLXM, ban hành ngày 3/3/2020, về nội dung tố cáo Hiệu trưởng Bùi Thị Lưu Ly quản lý, sử dụng mặt bằng liên kết, sử dụng tiền thu cho thuê không đúng quy định.

Kết luận nêu rõ, tố cáo này là có cơ sở. Trường TCKTNN đã tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan, gửi báo cáo lên Sở NN&PTNT để tiếp tục xử lý theo đúng quy định. Hiện tại, nhà trường đã tiến hành kiểm tra, rà soát và chấm dứt các hợp đồng liên kết sử dụng mặt bằng nêu trên.

Trường TCKTNN còn sai phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng hạng nhỏ, chứng chỉ nghiệp vụ thuyền viên tàu cá, thợ máy tàu cá, giai đoạn 2009 - 2014. Về việc này, nhà trường cho biết đã tổ chức kiểm điểm, xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan theo đúng thẩm quyền của nhà trường. Chuyển hồ sơ đến Sở NN&PTNT để tiếp tục xử lý theo đúng quy định.
Vụ sai phạm tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp (TP.HCM): Đang xử lý hàng loạt sai phạm ảnh 1

Công văn phản hồi Ngày Nay của Trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp. Ảnh: Ngọc Giàu

Bên cạnh đó, viên chức của trường này còn lập hồ sơ khống đóng BHYT, BHXH cho người thân. Cụ thể, ông Bùi Thanh Hùng, Trưởng phòng Đào tạo đã lập hồ sơ đóng BHYT, BHXH cho con gái là Bùi Thanh Phượng (sinh năm 1985) với danh nghĩa là nhân viên của Trường TC KTNN TP.HCM. Sai phạm này kéo dài từ năm 2011 - 2019 mới có đơn tố cáo.

Hiện, nhà trường đã rà soát, lập thủ tục điều chỉnh giảm quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bà Bùi Thanh Phượng. Nộp lại sổ BHXH số 7911323088 của bà Phượng cho BHXH TP.HCM.

Theo văn bản số 48/TB-BHXH của Bảo hiểm xã hội TP.HCM ban hành ngày 7/2/2020, thông báo về kết quả giải quyết tố cáo nêu trên, có ghi rõ: Nhà trường xử lý theo thẩm quyền, hoặc kiến nghị chủ quản, cơ quan chức năng xử lý, nếu quá trình rà soát, điều chỉnh, xác định có sai phạm, tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
Xuất hiện các ca bệnh tay chân miệng dưới 4 tháng tuổi
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, Long An ghi nhận 1.235 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó có 390 trường hợp điều trị nội trú, 1 trường hợp nặng xin về (đã tử vong).
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
Con người có thể du hành thời gian như trong phim không?
(Ngày Nay) -  Du hành thời gian là một phạm trù được công nhận trong triết học và tiểu thuyết viễn tưởng, và có ít sự hỗ trợ của vật lý lý thuyết, thường là lý thuyết về cơ học lượng tử, lý thuyết dây hoặc lỗ sâu. Tuy nhiên, đó là chuyện rất khó thực hiện .
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.