Năm nay, NanoDragon (ngoài cùng bên phải) sẽ được phóng lên vũ trụ. (Ảnh: Tiền phong)
Vệ tinh Việt được Nhật chọn phóng lên vũ trụ
(Ngày Nay) - NanoDragon, vệ tinh siêu nhỏ do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam chế tạo, đã được Cơ quan Nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) lựa chọn là 1 trong 15 vệ tinh phóng lên vũ trụ năm 2021.
Đài quan sát Động lực học Mặt Trời của NASA đã ghi được hình ảnh Mặt Trời tỏa sáng ở mức độ trung bình vào ngày 1/10/2015.
Thực chất Mặt Trời có màu gì?

Nếu trong giờ học Vật lý, học sinh ở trường được làm thí nghiệm chiếu ánh sáng qua một lăng kính để tạo ra cầu vồng nhân tạo, thì chắc các bạn đã biết câu trả lời rồi đó.

Tàu Hằng Nga 5 chuẩn bị đổ bộ Mặt trăng
Tàu Hằng Nga 5 chuẩn bị đổ bộ Mặt trăng

(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc hôm thứ Hai đưa tin tàu đổ bộ lên Mặt trăng của nước này đang chuẩn bị hạ cánh xuống bề mặt Mặt trăng và chuẩn bị thực hiện sứ mệnh thu thập các mẫu vật đất đá.

Lần đầu tiên tìm thấy 'siêu hành tinh'
Lần đầu tiên tìm thấy 'siêu hành tinh'
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một "siêu hành tinh" lạnh lẽo, mờ nhạt và vẫn khó nắm bắt đối với các phương pháp khảo sát hồng ngoại truyền thống.
Sứ mệnh sao Hỏa đòi hỏi nguồn ngân sách khổng lồ. (Ảnh: CCO).
Mất bao nhiêu tiền để lên sao Hỏa?
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) cần thêm tới 1 tỷ USD trong ngân sách của họ và thêm 2 năm để hoàn thành sứ mệnh sao Hỏa.