Vụ việc học sinh tát giáo viên trên lớp xảy ra tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đoạn video ghi lại cảnh một nam sinh có hành vi tát giáo viên xảy ra tại một cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình (TP Hà Nội) vào tháng 5 năm 2020.
Vụ việc học sinh tát giáo viên trên lớp xảy ra tại Hà Nội

Vào ngày 18/2, mạng xã hội đã xôn xao về đoạn video một nam sinh có hành vi chửi bậy và tát cô giáo ngay giữa lớp học do bị tịch thu tai nghe.

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ, cơ quan chức năng đã xác minh sự việc này có thật và xảy ra trong một tiết học Toán vào tháng 5 năm 2020.

Được biết, nam sinh có hành vi sai trái trên khi đó học lớp 8. Sau khi xảy ra sự việc, giáo viên đã báo cáo lại với lãnh đạo nhà trường. Sau đó cơ sở giáo dục này đã thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm.

Đồng thời yêu cầu học sinh quay clip đưa lên mạng xóa clip. Học sinh này hiện cũng đã tự bỏ học.

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, cho biết Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hà Nội vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh dự kiến sẽ báo cáo chính thức với lãnh đạo Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT trong ngày 19/2.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.