WEF hoãn Hội nghị tại Singapore đến tháng 8/2021

0:00 / 0:00
0:00
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Hội nghị thường niên năm 2021 của WEF tại Singapore sẽ được triệu tập vào ngày 17-20/8, sau thành công của Chương trình nghị sự Davos trực tuyến diễn ra vào tháng 1.
WEF hoãn Hội nghị tại Singapore đến tháng 8/2021

Hội nghị theo hình thức trực tiếp tại Singapore sẽ bị lùi lại 3 tháng so với dự kiến trước đó là vào ngày 25-28/5 do những thách thức liên quan tới đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.Đại dịch cũng đã buộc WEF phải di dời sự kiện hàng đầu của mình từ khu nghỉ trên núi Davos của Thụy Sỹ đến quốc gia Đông Nam Á này. Đây sẽ là lần thứ hai trong 50 năm Hội nghị thường niên WEF được tổ chức bên ngoài Davos.

Hội nghị WEF trong những năm trước đã mang lại cho Davos hàng chục triệu franc cùng với sự chú ý của giới truyền thông quốc tế. Các khách sạn sang trọng ở Davos sẽ phải mất nhiều năm mới có thể bù đắp cho những thiệt hại của năm 2021.Thông báo của WEF cho biết: "Thay đổi về thời gian tổ chức sự kiện phản ánh những thách thức toàn cầu trong quá trình kiểm soát đại dịch. Các hạn chế về di chuyển trên thế giới gây ra khó khăn cho việc tổ chức gặp trực tiếp trong nửa đầu năm nay. Hơn nữa, các quy định về cách ly và vận tải khác nhau cũng làm gia tăng thời gian cần thiết cho những người muốn tham gia sự kiện".WEF nhấn mạnh tới tầm quan trọng của hội nghị thường niên lần thứ 51 tại Singapore, đồng thời chỉ ra rằng sự kiện này sẽ là hội nghị lãnh đạo toàn cầu đầu tiên để giải quyết những thách thức của thế giới trong quá trình hồi phục sau đại dịch, cũng như đặt ra nền tảng cho một thế giới bền vững và toàn diện.

Thông báo của WEF nêu rõ: "Hội nghị là cơ hội để các nhà lãnh đạo gặp trực tiếp và tập trung thảo luận về các giải pháp cho những thách thức khó khăn nhất trong giai đoạn hiện nay".

Klaus Schwab - nhà sáng lập và là chủ tịch điều hành WEF cho rằng một hội nghị thượng đỉnh về lãnh đạo toàn cầu cần sự tham gia của tất cả các bên liên quan toàn cầu. Hội nghị đặc biệt lần thứ 51 tại Singapore sẽ tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức xã hội dân sự cùng nhau từng bước xây dựng quá trình hồi phục toàn cầu.

Theo BNews
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.