WHO chuẩn bị cung cấp vật tư chống dịch COVID-19 cho Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang nỗ lực vận chuyển vật tư y tế tới Triều Tiên, một dấu hiệu có thể cho thấy nước này đang nới lỏng quy định đóng cửa biên giới nghiêm ngặt để nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài.
WHO chuẩn bị cung cấp vật tư chống dịch COVID-19 cho Triều Tiên

WHO cho biết trong một báo cáo giám sát hàng tuần rằng tổ chức này đã bắt đầu vận chuyển các vật tư y tế COVID-19 thiết yếu qua cảng Đại Liên của Trung Quốc để “dự trữ chiến lược và vận chuyển thêm” tới Triều Tiên.

Mô tả chiến dịch chống COVID-19 của mình là vấn đề “sống còn của quốc gia”, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc trong hai năm qua bất chấp sức ép đối với nền kinh tế vốn đã tê liệt của nước này.

Mặc dù Triều Tiên vẫn chưa báo cáo về một trường hợp mắc COVID-19 nào, nhưng các chuyên gia y tế vẫn nghi ngờ về tuyên bố của chính phủ Triều Tiên.

Chính quyền Bình Nhưỡng đã nói với WHO rằng họ đã xét nghiệm cho 40.700 người đến hết ngày 23/9 và tất cả các xét nghiệm đều âm tính. Theo báo cáo của WHO, những người được kiểm tra trong tuần trước bao gồm 94 người có triệu chứng cúm và 573 nhân viên y tế.

Báo cáo mới nhất của WHO được đưa ra vài tuần sau khi Chủ tịch Kim Jong-un ra lệnh cho các quan chức thực hiện một chiến dịch chống dịch nghiêm ngặt hơn sau khi từ chối 3 triệu mũi vaccine Sinovac do cơ chế COVAX cung cấp.

Theo AP
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.