Tin Mới

130 người dập tắt hỏa hoạn tại công ty sản xuất khăn lạnh

(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện có khói lửa bên trong công ty sản xuất khăn lạnh trên địa bàn quận 12 (TP HCM), người dân đã thông báo cho lực lượng PCCC và lao vào sơ tán các thùng hóa chất bên trong công ty.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: VietNamNet

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4 giờ 11 sáng nay, 28/5, các bảo vệ và người dân phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội từ công ty chuyên sản xuất khăn lạnh thuộc lô C (cụm Công nghiệp Quang Trung, phường Hiệp Thành, quận 12) nên hô hoán, kêu cứu, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

130 người dập tắt hỏa hoạn tại công ty sản xuất khăn lạnh - ảnh 1Khói lửa bốc lên rất cao tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: PLO

130 người dập tắt hỏa hoạn tại công ty sản xuất khăn lạnh - ảnh 2Cột khói đen bốc cao tại hiện trường. Ảnh: PLO

Nhiều người cố gắng tiếp cận, huy động phương tiện, lực lượng tại chỗ dập tắt đám cháy ban đầu. Tuy nhiên, do thời điểm sáng sớm, khu vực chỉ có các bảo vệ, lửa gặp vật liệu dễ cháy nên trong phút chốc đã lan rộng. Nhiều người được huy động di dời vật liệu dễ cháy ở kho xăng và kho hóa chất trong công ty ra ngoài để đảm bảo an toàn.

130 người dập tắt hỏa hoạn tại công ty sản xuất khăn lạnh - ảnh 3Lực lượng cứu hỏa phun vòi rồng chữa cháy. Ảnh: VietNamNet

Theo ghi nhận của báo VietNamNet, đám cháy bốc lên cao, khiến mái tôn và tường có nguy cơ đổ sập, cảnh sát PCCC quận 12 đã đề nghị Trung tâm PCCC TP.HCM điều động thêm lực lượng từ 2 quận Tân Phú và Gò Vấp với hơn 130 chiến sĩ phối hợp tác chiến.  

130 người dập tắt hỏa hoạn tại công ty sản xuất khăn lạnh - ảnh 4Lửa lan sang công ty in ấn bao bì bên cạnh. Ảnh: VietNamNet

Lính cứu hỏa chia thành nhiều hướng, tiếp cận bên trong và khống chế ngọn lửa ngay sau đó. Đại diện PCCC quận 12 cho biết, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 1.700 m2 trên tổng diện tích 2.600m2 của 2 công ty.

Hiện nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo