14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật

Minh Sơn Theo Vietnamplus - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chiều 15/4, Thiền viện Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội) đã cử hành lễ kết hôn theo nghi thức Phật giáo cho 14 đôi cô dâu chú rể. 

'Hằng Thuận' là tên gọi của lễ cưới theo nghi thức nhà Phật mang theo nhiều giá trị đạo đức đáng trân trọng, được tổ chức rất giản dị, ấm cúng, không phân biệt xuất thân, giàu nghèo. Theo tên gọi, 'Hằng' là thường xuyên, luôn luôn, còn 'Thuận' là hòa thuận, đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Vì vậy, mục đích chính của lễ Hằng Thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Lễ 'Hằng Thuận' nằm trong chương trình Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng được Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình phối hợp thực hiện nhằm tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 11/CT – TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Lễ hội Đám cưới nếp sống văn minh và Đám cưới vàng sẽ được Thành đoàn Hà Nội – Quận ủy Ba Đình chỉ đạo Quận đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên quận Ba Đình tổ chức mang tính chất vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm với hình thức tổ chức tiệc ngọt.

Đến với nơi cửa Phật, tình yêu của các đôi tân duyên sẽ được chứng minh bằng chính sự chân thành và thật thà. Đặc biệt qua những bài giảng của các sư thầy về tình yêu và cuộc sống gia đình.

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều gia đình theo đạo Phật. Vì vậy, việc tổ chức đám cưới tại chùa theo lễ Hằng Thuận sẽ giúp các cô dâu, chú rể là có thêm lòng tin vào hôn nhân, từ đó cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình hòa thuận, yêu thương, chung thủy, có trách nhiệm và mục đích sống. Bên cạnh đó, việc tổ chức trong chùa cũng sẽ đem lại cho cô dâu, chú rể một lễ cưới trang trọng và ý nghĩa.

Sau buổi lễ, các cặp vợ chồng sẽ nhận được Văn phát nguyện lễ Hằng thuận có ghi những điều răn của Phật để sau này nếu có điều gì không hài lòng, cả hai sẽ đọc lại và trân trọng những gì mình đã từng trải qua.

Sau đây là một số hình ảnh lễ hằng thuận:

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 1

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 2

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 3

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 4

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 5

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 6

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 7

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 8

14 cặp đôi tại Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể nơi cửa Phật - ảnh 9

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu