154 quán karaoke ở Nghệ An hoạt động 'chui'

0
Chia sẻ

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy diễn tập chữa cháy tại một quán karoke trên đường Lê Lợi, TP Vinh.

(Ngày Nay) - Đó là con số thống kê của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An về hoạt động của các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện karaoke trên địa bàn tỉnh này.
Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 361 cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, tăng 45 cơ sở so với quý I-2016. Các quán karaoke tăng nhanh về số lượng và được đầu tư hệ thống máy móc, âm thanh ánh sáng, thiết bị cách âm hiện đại, thiết kế sang trọng.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An, cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Nghệ An mở các đợt kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.
Qua kiểm tra 361 cơ sở, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Nghệ An phát hiện 154 cơ sở chưa có giấy phép hoạt động; 20 trong số 207 cơ sở đã được cấp phép nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.
Trong số hơn 300 cơ sở thì mới chỉ có 38 cơ sở có giấy phép xây dựng và chỉ có 7 cơ sở thực hiện công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, 12 cơ sở có hồ sơ thiết kế về phòng cháy chữa cháy theo quy định.
Nhiều cơ sở được chuyển đổi công năng hoạt động từ nhà ở không đúng mục đích sử dụng, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, nhất là về mặt thiết kế không đúng theo quy định phòng cháy chữa cháy.
Theo đánh giá, đến nay vẫn còn nhiều cơ sở dù không đủ thủ tục, điều kiện trên nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động là do các cơ sở này được Sở Văn hóa thể thao “bật đèn xanh”, cấp giấy phép hoạt động mặc dù chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Ngoài ra, một số chính quyền địa phương còn buông lỏng quản lý nên chủ cơ sở vẫn cố tình vi phạm.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu