2 bệnh nhân tử vong nghi do sốc thuốc tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức

0
Chia sẻ

Bệnh viện Đa khoa Trí Đức ở 219 - Lê Duẩn, Hà Nội

(Ngày Nay) - Sáng nay, 25/12, 2 bệnh nhân vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã bị tử vong nghi do sốc thuốc. Đó là một bệnh nhân nam và một bệnh nhân nữ. Nữ bệnh nhân là cán bộ Công an, được chỉ định điều trị tuyến giáp.
Thông tin ban đầu từ phía Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cho biết, ngay sau khi nghi ngờ bệnh nhân bị sốc thuốc, cả 2 đều được bệnh viện nhanh chóng cho chuyển ngay đến Bệnh viện Bạch Mai để được các chuyên gia cấp cứu, xử trí. Tuy nhiên, cả 2 bệnh nhân đều không qua khỏi vì tình trạng quá nặng. Ngay sau đó, vụ việc đã được báo với Công an để điều tra, xử lý.
Đại diện Bệnh viện Trí Đức đã có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai để phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong.
Chiều 25/12, rất đông người thân của các nạn nhân đã tập trung tại để chờ đợi các thông tin liên quan đến vụ việc.
Trao đổi với Ngày Nay, đại diện Bộ Y tế , Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, hai bệnh nhân tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được gây mê phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức vào sáng ngày 25/12. Theo báo cáo ban đầu từ Bệnh viện đa khoa Trí Đức, hai bệnh nhân này được gây mê phẫu thuật vào sáng 25/12. Trong đó, một bệnh nhân là nữ, phẫu thuật tuyến giáp sau khi tiêm thuốc gây mê đã có biểu hiện sốc phản vệ như: Khó thở, tụt huyết áp, trụy mạch, nhận thức lơ mơ… Ngay khi có dấu hiệu sốc phản vệ, các bệnh nhân đã được cấp cứu tại chỗ, nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tuy nhiên, một bệnh nhân đã tử vong ngay khi được đưa đến cấp cứu, một ca khác cũng không qua khỏi sau đó (bệnh nhân này được chỉ định cắt amidan).
Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân tử vong nghi ngờ do sốc phản vệ sau gây mê. Ngành y tế sẽ phối hợp với cơ quan công an để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc trên.
Bệnh viện Đa khoa Trí Đức (219 - Lê Duẩn, Hà Nội) là bệnh viện ngoài công lập, tọa lạc ở ngã 3 tiếp giáp giữa phố Lê Duẩn và phố Nguyễn Quyền. Theo lời tự giới thiệu thì Bệnh viện này hoạt động từ tháng 4 /2007, có các chuyên gia đầu ngành trực tiếp tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân.
Trong đó, có “đội ngũ chuyên môn gồm các giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đã và đang công tác tại các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Bệnh Viện K, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Viện TW Quân đội 108... cùng đội ngũ các y tá có kinh nghiệm.” Bệnh viện này cũng giới thiệu thế mạnh về khám và điều trị các chuyên khoa: Nội-ngoại-sản-nhi; tiêu hoá, tim mạch; tiết niệu; cơ-xương-khớp; thần kinh; da liễu; mắt; tai-mũi-họng; răng-hàm-mặt...

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu