2 phi công của máy bay Su-22 rơi ở đảo Phú Quý bây giờ ra sao?

0
Chia sẻ

Trưa nay 16/4, 2 máy bay Su-22 đã gặp tai nạn rơi gần khu vực đảo Phú Quý, Bình Thuận, cho đến thời điểm hiện nay tình trạng của 2 phi công của 2 máy bay gặp nạn trên vẫn là dấu hỏi lớn.

VnExpress đưa tin, sáng 16/4, trong lúc diễn tập, liên đội máy bay Su-22 gồm hai chiếc 58-57; 58-63 của Sư đoàn Không quân 370 đã gặp sự cố tại khu vực cách Tây Bắc đảo Phú Quý 8 hải lý.

Ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bình Thuận cho biết, hai phi công nhảy dù xuống biển.

Theo Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh quân chủng Phòng không Không quân: "Cả hai máy bay cùng mất liên lạc lúc 10h35 ở vùng biển Bình Thuận. Trên mỗi máy bay có một phi công. Chúng tôi đã xác định được vị trí máy bay rơi là vùng biển phía Bắc đảo Phú Quý, cách đảo khoảng 10-15 km".

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng biên phòng tỉnh Bình Thuận gồm 10 chiến sĩ đóng tại Phú Quý đã đến hiện trường tìm kiếm các phi công, đồng thời kêu gọi các tàu cá trên biển hỗ trợ.

Theo TTXVN, lực lượng tìm kiếm đã được đưa ra biển, bao gồm một máy bay MI bay trên không và tàu rà soát ở dưới biển.

Tìm kiếm lần 1 vào buổi trưa nay (16/4), lực lượng chức năng đã tìm thấy một phần dù. Tiếp đó, chiều cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã thấy 3 thùng dầu phụ của 2 máy bay trên.

Theo đánh giá từ phía nguồn tin, nhiều khả năng cả hai đã chìm xuống biển. Địa điểm tìm kiếm là cách đảo Phú Quý chừng 6 hải lý, gần đảo Hòn Trứng.

Trong diễn biến liên quan đến vụ máy bay rơi, đại diện Uỷ ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia cho hay, hiện Ủy ban đang khẩn trương rà soát các đầu mối thông tin từ đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận và phía Không quân để đảm bảo thông tin chính xác nhất.

Hiện chưa có thông tin thương vong về người trong vụ việc trên.

Tiêm kích Su-22 do Liên Xô nghiên cứu thiết kế, đưa vào phục vụ từ những năm 1970. Việt Nam bắt đầu nhận được số lượng nhỏ Su-22M/UM trong năm 1979. Từ 1989 tới nay, tiêm kích Su-22 giữ nhiệm vụ chính trong việc bay tuần tra chính, bảo vệ Trường Sa.

Trước đó, vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại đảo Phú Quý, Bình Thuận.

Sáng 26/3, máy bay trực thăng MI8 xuất phát từ sân bay Thành Sơn (Ninh Thuận) đã bị rơi tại đảo Phú Quý (Bình Thuận). Ngoài 3 người trong tổ lái, trên máy bay còn có 5 người trong tổ trực tìm kiếm, cứu nạn trên biển. Dù tất cả đều bị thương nhưng không nguy hiểm tính mạng.

* Tiếp tục cập nhật

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Trốn truy nã, kiều nữ giả làm sếp ngân hàng lừa đảo gần 10 tỷ đồng

Bé trai lớp 3 chết thảm dưới bánh xe container tại TP. HCM

Những vụ hoa hậu, người mẫu bán dâm giá nghìn đô gây rúng độngBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu