30 phút kinh hoàng của 16 người mắc kẹt trong thang máy chung cư

0
Chia sẻ

Thang máy chung cư bị kẹt, 16 người bên trong hoảng loạn kêu cứu. Đội cứu hộ phải mất gần 40 phút mới đưa hết nạn nhân ra ngoài, một vài người đã ngất xỉu do thiếu oxy.

Tin tức từ VnExpress cho biết, khoảng 17h20 ngày 23/3, 16 người từ tầng trệt bước vào thang máy trong chung cư 584 Lũy Bán Bích, quận Tân Phú (TP.HCM). Vừa khởi động được khoảng 30 cm, thang bất ngờ khựng lại, kẹt cứng. Mọi người tìm cách khởi động trở lại không được, đập cửa kêu cứu.

Một người đàn ông đứng ở ngoài phát hiện liền gọi Ban quản trị chung cư đến hỗ trợ nạy cửa, giải cứu các nạn nhân. Khi mọi người cố kéo cửa thang máy hé mở thì một miếng thạch cao trên trần rơi xuống, rồi cửa khép chặt lại.

30 phút kinh hoàng của 16 người mắc kẹt trong thang máy chung cư - ảnh 1

Một người đàn ông bị bất tỉnh sau khi được đưa ra khỏi thang máy. Ảnh chụp từ camera chung cư.

Báo Thanh niên thông tin thêm, sau khi xảy ra sự cố, người dân bấm chuông báo động cầu cứu. Đến 17h34, bảo trì thang máy có mặt và nhiều lần dùng cây gỗ cạy cửa thang máy nhưng bất thành. Đến 17h50, lực lượng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn, thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM có mặt dùng bơm thủy lực nạy cửa thang máy, triển khai công tác cứu hộ.

Đến gần 18h cùng ngày, Cảnh sát PCCC đã cứu hộ thành công 16 người mắc kẹt trong thang máy. Tuy nhiên, có một người đàn ông lớn tuổi đã bị ngất xỉu, 3 người khác mê man do thiếu oxy. Các nạn nhân sau đó nhanh chóng được sơ cứu tại chỗ, hiện đã hồi tỉnh.

Sau khi nắm được thông tin về sự cố này, đại diện UBND phường Phú Thọ Hòa đã đến hiện trường để tiếp xúc người dân và ghi nhận vụ việc.

Nguyễn Hương (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu