3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải trò chuyện, động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.

(Ngày Nay) -  Hôm nay 14/2, hàng vạn thanh niên các địa phương trên địa bàn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các Quân khu 1, 2, 3, 4 đồng loạt lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại Hà Nội, 3.500 thanh niên đủ sức khoẻ đã được giao cho các đơn vị đầu mối nhận quân trong lễ giao nhận quân năm 2017 được tổ chức trang trọng  tại các quận, huyện. Trong số 3.500 tân binh, có 1.826 người có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Đặc biệt, 69 thanh niên của quận Ba Đình nhập ngũ vào quân đội và công an năm nay đã được Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải và nhiều lãnh đạo thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an Hà Nội... cùng đông đảo các tổ chức đoàn thể, người thân tới động viên, tiễn chân trước giờ lên đường tòng quân.

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ  - ảnh 1

Nghiêm ngắn tại lễ giao nhận quân.

Tại lễ giao nhận quân ở quận Hai Bà Trưng, thượng tá Nguyễn Văn Cường, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự quận cho biết: Để bảo đảm chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã làm tốt ngay từ khâu sơ tuyển; bảo đảm sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa. Đợt tuyển quân lần này quận có 93 tân binh, trong đó, có 15 tân binh tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ (trong đó có 7 công nhân, viên chức, lao động). Tỷ lệ tân binh có trình độ đại học, cao đẳng chiếm 65,82%.

Theo thượng tá Bế Hải Triều, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn (Quân khu 1), năm 2017, tỉnh Bắc Kạn được giao tổ chức tuyển chọn và gọi 650 công dân nhập ngũ (giảm 50 tân binh so với năm 2016) giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 1. Chất lượng công dân nhập ngũ năm 2017 được tuyển chọn tốt hơn năm 2016, trong đó sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 64,4% (tăng 1,8%), trình độ cao đẳng, đại học chiếm 0,5%, tăng 0,2%.

100% tân binh là đoàn viên, có 355 đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng cảm tình Đảng trước khi nhập ngũ. Để động viên, tiếp lửa truyền thống cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, ngày 13/2, tất cả các địa phương trong tỉnh đều tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, tặng quà cho tân binh…

3.500 thanh niên Hà Nội lên đường nhập ngũ  - ảnh 2Tân binh và người thân vẫy chào tạm biệt khi xe chuyển bánh.

Theo Bộ Quốc phòng, năm 2017, công tác tuyển quân đã nâng cao chất lượng, tuyển đủ 100% chỉ tiêu, không có bù đổi. Công tác tuyên truyền, giáo dục về thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với công dân tốt hơn; việc tổ chức sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đúng quy định của pháp luật. Tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 3% trở lên; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt từ 70% trở lên.

Trao đổi với PV Tiền Phong, trung tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, nhằm kịp thời động viên tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, Ban Thanh niên Quân đội đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn toàn quân tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, tặng quà cho tân binh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu