Tin Mới

4 người chết, mất tích ở Thanh Hóa sau mưa lũ

Mưa lũ cũng khiến các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề, sạt lở và ách tắc nhiều tuyến giao thông chính; 4 người chết, mất tích.

Mưa lũ những ngày qua đã gây ngập lụt hàng nghìn ngôi nhà trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhiều gia súc, gia cầm và hàng nghìn hecta hoa màu của người dân bị ngập, hư hỏng. Đến thời điểm này đã có 4 người chết, mất tích.

4 nguoi chet mat tich o thanh hoa sau mua lu hinh 1
Bố cõng con thoát khỏi nước lũ ở Thanh Hóa. (Ảnh: Vietnamnet)

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mặc dù lượng mưa đã giảm nhưng nước đầu nguồn đổ về xảy ra lũ trên các sông. Trên sông Bưởi, sông Lèn, sông Chày nước lên cao, cụ thể tại Trạm Thủy văn Cẩm Thủy đêm 18/8 là 20,06 m trên báo động 2 - 1,06 m.

Ông Hoàng Khắc Khoa, Chủ tịch UBND xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành cho biết, do nằm trong khu vực có nguy cơ ngập lụt nên địa phương luôn sẵn sàng phương án di chuyển dân khi nước lũ lên.

“Xã đã thông báo rộng rãi cho người dân công tác chuẩn bị phòng chống bão, giao cho các thành phần, quan tâm công tác vận hành hệ thống tiêu úng, phối hợp với thủy nông. Phân công lực lượng động viên người dân cần sẵn sàng khi nước lũ lên phải di chuyển kịp thời” – ông Khoa cho biết.

Mưa lũ cũng khiến các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề, sạt lở và ách tắc nhiều tuyến giao thông chính. Hiện các địa phương đang tập trung triển khai công tác khắc phục hậu quả, trong đó quan trọng nhất là thông tuyến tại các điểm sạt lở khu vực các huyện Lang Chánh, Mường Lát.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo