8 người còn mất tích sau lũ quét lịch sử ở Yên Bái

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân bị lũ cuốn. Ảnh: Lê Hiếu.

(Ngày Nay) - Thi thể nạn nhân thứ 6 đã được lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái tìm thấy. Tuy nhiên, 8 người vẫn còn mất tích sau trận lũ quét lịch sử đi qua.
 
 
Ngày 8/8, thi thể nạn nhân thứ 6 được xác định là chị Ngô Thị Hiền (33 tuổi) - vợ của anh Lê Doãn Dũng (32 tuổi, trú tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải).
Hai ngày trước đó 6/8, thi thể cháu Lê Thị Bống (1 tuổi, con gái út của anh Dũng) cũng được tìm thấy khu vực lòng hồ Thủy điện Khao Mang. Hiện cháu Lê Thị Yến Nhi (4 tuổi), con lớn của anh Dũng vẫn chưa được tìm thấy.
Trước đó, sáng 3/8, vợ và 2 con gái (4 tuổi, 1 tuổi) của anh Dũng bị dòng lũ cuốn đi và anh cũng chính là người bị lũ cuốn trôi 600 m nhưng may mắn thoát chết.
Bà Lương Thị Xuyến, Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), cho biết sau gần một tuần nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ 6 bị mất tích. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tập trung tìm kiếm người mất tích tại địa điểm dọc suối Nậm Kim và khu vực lòng hồ Thủy điện Khao Mang.
Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái, toàn huyện Mù Cang Chải có 6 người chết, 9 người bị thương và 8 người vẫn mất tích vì lũ.
Ông Vũ Trọng Khang, Phó trưởng ban tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải, cho biết hơn 400 người được huy động để tìm kiếm nạn nhân dọc suối Nậm Kim và khu vực lòng hồ thủy điện Khao Mang Chải.
“Gần một tuần trôi qua, chúng tôi gặp khó khăn do địa bàn tìm kiếm rất rộng, cùng với đó, trời mưa nên công tác cứu nạn liên tục bị gián đoạn”, ông Khang nói thêm.
Sau trận lũ quét sáng 3/8 ở Mù Cang Chải, 26 ngôi nhà bị cuốn trôi, 14 nhà đổ sập hoàn toàn. Hiện những hộ mất nhà được bố trí chỗ ở tại nhiều nơi trong huyện.
UBND tỉnh Yên Bái hỗ trợ những gia đình có nhà bị cuốn trôi 25 triệu đồng, nhà phải di dời để đảm bảo an toàn 15 triệu đồng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu