APEC 2017: Đà Nẵng triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự tại tuần lễ cấp cao

Theo TTXVN - 0
Chia sẻ

Thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

(Ngày Nay) -

Tuần lễ Cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng có sự tham gia các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí nước ngoài và các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao, tại Đà Nẵng cũng sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp, Đối thoại của lãnh đạo Cấp cao với các nhà lãnh đạo ABAC và Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế. Đây là sự kiện chính trị quan trọng hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong năm nay, vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự được lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng triển khai chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xác định khâu đảm bảo an ninh an toàn cho APEC là nhiệm vụ hàng đầu, Đà Nẵng đã thành lập Tiểu Ban An ninh trật tự do đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố là Trưởng tiểu ban. Đến nay, Công an thành phố Đà Nẵng đã thông qua kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự Tuần lễ Cấp cao APEC Đà Nẵng; phân công nhiệm vụ cụ thể và lộ trình thực hiện, giao nhiệm vụ cho Công an các đơn vị, địa phương từ nay đến thời điểm diễn ra sự kiện.

Giám đốc Công an thành phố yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, triển khai ngay các kế hoạch, phương án đã được phân công, công tác thông tin liên lạc...nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các nơi diễn ra hội nghị, các khách sạn, khu vực trọng điểm và mọi hoạt động của sự kiện; đảm bảo công tác đón, dẫn đoàn; bảo vệ an toàn các đoàn nguyên thủ, bộ trưởng và quan chức cấp cao quốc tế đến tham dự hội nghị; chủ động nắm tình hình, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, kích động, chống phá của các thế lực thù địch, phản động, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông... trong thời điểm diễn sự kiện.

Đến thời điểm này, Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp và phân công các đơn vị chủ trì công tác đảm bảo an ninh trật tự đối với các địa điểm, khu vực, hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC như: Sân bay quốc tế Đà Nẵng, các khách sạn tổ chức hội nghị, họp kín, tiệc chiêu đãi, trung tâm báo chí, điểm tham quan du lịch; triển khai phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phương án phòng chống khủng bố; kế hoạch mở đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm; phương án thông tin liên lạc.

Công an thành phố cũng đã kiểm tra an ninh, an toàn thi công và lắp đặt các công trình phục vụ cho APEC như nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng, dự án Sheraton, khu nghỉ dưỡng Intercontinental và Cung hội nghị Ariyana, từ đó thống nhất với các chủ đầu tư, đơn vị quản lý các công trình về việc trao đổi, phối hợp trong việc đảm bảo an toàn thi công.

Sự kiện gắn liền với nhiệm vụ chính trị ngoại giao, hoạt động đối ngoại đặc biệt của đất nước và thành phố Đà Nẵng, vì vậy, Công an thành phố Đà Nẵng triển khai tốt các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho sự kiện.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu