Bà mẹ gửi tâm thư thú vị tới con trai hư

0
Chia sẻ

Cậu con trai tỏ ra coi thường tất cả các quy định và lời nói của bà mẹ khiến bà vô cùng tuyệt vọng. Do đó, cô quyết định gửi tâm thư liệt kê số tiền đứa con phải trả cho mình…

Estella Havisham là một bà mẹ đơn thân. Việc dạy dỗ con trai trở nên khó khăn hơn bao giờ hết khi con trai 13 tuổi của cô chống đối lại sự dạy bảo của mình. Cậu bé không nghe theo các quy định đặt ra, thường nói dối về chuyện làm bài tập, thậm chí cậu bé còn nói ra câu khiến cô đau lòng “Mẹ không phải là ông chủ của con” và “Con sẽ tự thanh toán các khoản chi phí bằng cách kiếm tiền trên Youtube”.

Quá bực mình với lý lẽ của cậu con trai, Estella đã viết một bức tâm thư rằng, nếu cậu muốn hành xử như một người lớn thì sẽ phải chi trả hóa đơn theo cách người lớn. Dưới đây là nội dung hài hước của bức thư:

“Aaron thân mến,

Vì có vẻ như con đã quên rằng con đang là một cậu bé 13 tuổi và ta là mẹ của con, và con sẽ không thể tự kiểm soát được, nên ta nghĩ cần phải dạy cho con một bài học về tính tự lập. Hơn nữa, con còn huênh hoang nói rằng con đang kiếm được tiền, và sẽ dễ dàng mua trả lại ta những thứ mà ta đã từng mua cho con.

Nếu con muốn dùng điện hay mạng Internet, con cần phải chi trả cùng ta những khoản sau đây:

Tiền thuê nhà: 430 USD

Tiền điện: 116 USD

Tiền Internet: 21 USD

Thực phẩm: 150 USD

Con cũng sẽ phải đi đổ rác vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, và quét nhà, hút bụi vào những ngày này. Con cũng cần dọn phòng tắm sạch sẽ hàng tuần, tự chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp. Nếu con không làm được những việc này, mẹ sẽ thu của con 30 USD phí giúp việc mỗi ngày để làm những việc đó giúp con.

Nếu con quyết định muốn quay trở lại làm con trai của mẹ, thay vì làm người ở chung nhà, chúng ta có thể thương lượng các điều khoản.

Yêu con,

Mẹ”

Bà mẹ gửi tâm thư thú vị tới con trai hư - ảnh 1

Bức thư thú vị của bà mẹ gửi con trai mình.

Phản ứng sau đó của cậu con trai là vò nát tờ giấy, tức giận. Nhưng rồi cậu bé bỗng đến gần mẹ, xin lỗi và hỏi mẹ cậu rằng, cậu phải làm gì để lấy lại số vật dụng mẹ đã thu hồi trước đó.

Đăng tải của chị Estella nhận được 85.000 lượt like và hơn 160.000 lượt chia sẻ trên Facebook. Mặc dù nhận được những phản ứng trái chiều, có những người ủng hộ cách làm của cô, cũng có những người cho rằng cô quá nghiêm khắc, Estella cho biết cô chỉ muốn chia sẻ câu chuyện với người thân và bạn bè, chứ không chủ ý chia sẻ rộng rãi.

Tuy nhiên, sau đó Estella cũng giải thích với những người ủng hộ và phản đối cách làm của mình về những kỳ vọng mà cô thực sự muốn ở con trai và về quan điểm dạy con của mình.

“Tôi sẽ không đẩy đứa con 13 tuổi của mình ra đường cho dù thằng bé không thể trả một nửa tiền thuê nhà. Tôi cũng không muốn con trai phải trả tiền cho bất cứ thứ gì. Tôi chỉ muốn thằng bé tự hào khi ở trong nhà mình, trong không gian của mình và biết ơn những thứ mà chúng tôi đang có. Tôi viết tờ hóa đơn đó cho thằng bé chỉ muốn nói rằng không có thứ gì là miễn phí cả” – chị nói.

Bà mẹ này cũng khẳng định, cô không quá nghiêm khắc với con trai, mà chỉ đang dạy cậu bé về thế giới thực. “Thằng bé muốn những đặc quyền của việc trưởng thành nhưng lại không muốn phải chịu trách nhiệm đi kèm”, cô nói.

An Mai (Theo Huffington Post)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu