Bắc Bộ lạnh 18 độ C, Hà Nội sắp mưa dông và gió giật mạnh

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Bắc Bộ sẽ duy trì thời tiết se lạnh đến cuối tuần này, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 18 độ C. Khoảng 11h trưa nay, Hà Nội có mưa rào và dông, có thể có gió giật mạnh diện rộng.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo sáng 12/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ, một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Nền nhiệt giảm khá sâu khoảng 10 độ C, nắng nóng và không khí oi bức những ngày qua đã biến mất. Thay vào đó là không khí mát mẻ, se lạnh vào buổi sáng, trời âm u.

Khoảng 11h cùng ngày, vùng mây đối lưu tồn tại trên khu vực tỉnh Phú Thọ di chuyển đến gây mưa rào và dông ở các quận Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình (Hà Nội)... Vùng mưa dông có thể lan ra các quận huyện lân cận và có thể xảy ra gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo chiều và đêm nay, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa đến mưa to và có dông rải rác. Trong cơn dông có thể xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, có thể xảy ra gió giật mạnh, trời lạnh với nhiệt độ 19-26 độ C.

Cùng lúc, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ vẫn còn nắng nóng vào ban ngày, nhiệt độ cao nhất lên đến 36-37 độ C. Chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nguy cơ xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 13/4, khu vực này vẫn xuất hiện nắng nóng.

Trung tâm khí tượng cho biết Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ lần lượt là 20-35 độ C và 24-35 độ C.

TP.HCM mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ 25-35 độ C.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu