Bắc Kạn: Hố tử thần lại sụt sâu gần 10m sau khi được san lấp

0
Chia sẻ

Tối ngày 16/1, tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn một vụ sụt lún nghiêm trọng đã xảy ra.

Vụ sụt lún lần này gần như cắt đứt mặt đường 254 và cũng gây ắch tắc giao thông như lần trước, ô-tô lưu thông trên tuyến 254 từ huyện Chợ Đồn không thể lên được huyện Ba Bể.

Ngay sau khi sụt lún xảy ra, lãnh đạo huyện Chợ Đồn đã huy động công an, dân quân phong toả hai đầu hố sụt lún, bảo vệ hiện trường, mở đường mòn tránh hố sụt lún để người và xe máy đi lại.

Tới hơn 10h sáng, nhiều máy móc, phương tiện cứu hộ đã tới tiến hành san lấp hố đồng thời cơ quan chức năng đã cấm đường 254 đi Ba Bể để chờ giám định, đánh giá kết quả chính xác nguyên nhân sụt lún nhằm tìm giải pháp hiệu quả nhất ổn định lại giao thông tại đây.

Được biết, đây là khu vực hố sụt lún đợt lần trước nhưng sau khi san lấp, lần này sụt lún nghiêm trọng hơn.

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn Hoàng Văn Nhất cho biết: Trước mắt, huyện cử lực lượng bảo vệ canh giữ không cho người và phương tiện lưu thông trên tỉnh lộ 254 đi sát mép hố sụt lún mà hướng dẫn các phương tiện đi vào đường tránh được mở tạm gần đó. Việc xử lý như thế nào đối với hố sụt lún thì chúng tôi sẽ quyết định sau, nhưng chỉ ngại là lấp xong như lần trước thì lại sụt lún tiếp.

Bắc Kạn: Hố tử thần lại sụt sâu gần 10m sau khi được san lấp - ảnh 1

Vụ sụt lún lần này gần như cắt đứt mặt đường 254 và cũng gây ắch tắc giao thông như lần trước

Trước đó, báo chí đã đưa tin, khoảng hơn 18h chiều 2/1, nhiều hộ dân sống ở thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn, Bắc Kạn) bỗng nghe tiếng ầm ầm rồi đất đá bắn lên rơi vào mái nhà, khi mọi người chạy ra xem thì thấy xuất hiện hố sâu lớn, đất đá cứ thế sụt xuống sâu 15m, rộng 7m khoét một nửa mặt đường tỉnh lộ 254, gây tắc cục bộ từ thị trấn Bằng Lũng đi huyện Ba Bể và ngược lại.

Huyện Chợ Đồn phải di chuyển ba gia đình đến nơi an toàn. Sau đó huyện Chợ Đồn vận chuyển khoảng 1.400 khối đất, đá lấp nơi sụt lún bằng với mặt đường cũ, lu lèn để bảo đảm giao thông. Lần sụt lún này vẫn là hố sụt lún trước, miệng hố sụt lún có đường kính rộng gần 20 m, sâu gần 10 m.

Sau khi xảy ra sụt lún tối 2/1, UBND tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường mời đơn vị chuyên môn khảo sát, thăm dò địa chất khu vực thị trấn Bằng Lũng để tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, việc làm này chưa được thực hiện thì lại xảy ra sụt lún tại hố cũ.

Được biết, khu vực thị trấn Bằng Lũng có kết cấu địa chất cát-tơ phức tạp.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu