Bác sĩ từ chối làm giám đốc bị cảnh cáo

0
Chia sẻ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tỉnh Cà Mau.

(Ngày Nay) - Chiều 21/4, ông Huỳnh Quốc Việt - giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết đã triển khai quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Tăng Xuân Đỉnh, phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị Đảng ủy khối Dân chính Đảng Cà Mau kỷ luật ông Đỉnh về mặt Đảng.
Như đã thông tin, ngày 30/12/2016, đại diện Sở Y tế đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Cà Mau công bố quyết định bác sĩ Lưu Anh Tài thôi giữ chức vụ giám đốc bệnh viện này, bác sĩ Bùi Đức Văn thay bác sĩ Tài.
Đồng thời công bố quyết định điều động bác sĩ Đỉnh làm giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước.
Tuy nhiên, bác sĩ Đỉnh từ chối nhận quyết định. Theo bác sĩ Đỉnh, lý do không nhận là vì hoàn cảnh gia đình, được đào tạo về chuyên môn nên “không phù hợp” làm giám đốc, không có quy hoạch làm giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Cái Nước.
Liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết chưa giải quyết cho ông Tài nghỉ việc. Nguyên nhân còn chờ xử lý sai phạm trong thời gian ông Tài làm giám đốc tại bệnh viện này.
Trước đó, Sở Y tế Cà Mau đã có kết luận kiểm tra tài chính tại bệnh viện đa khoa tỉnh này.
Qua đó, phát hiện hàng loạt sai phạm như trong các năm 2012 và 2013, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau không đưa chứng từ xuất kho với số tiền hơn 27 tỉ đồng vào quyết toán; nợ nhà cung cấp thuốc, vật tư y tế số tiền gần 55 tỉ đồng; tạm ứng chi tăng thu nhập, phúc lợi, khen thưởng cho người lao động khi chưa cân đối được nguồn với số tiền hơn 12 tỉ đồng; không thu hồi tạm ứng cá nhân của người lao động trong thời gian dài với số tiền gần 1,5 tỉ đồng; sử dụng vật tư y tế không qua đấu thầu, dẫn đến Bảo hiểm xã hội tỉnh từ chối thanh toán gần 8 tỉ đồng…

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu