Bàng hoàng nhớ lại giây phút dừng tàu trước khi cầu Ghềnh sập

0
Chia sẻ

Ngày 21/3 sau một ngày xảy ra vụ tai nạn ' kinh hoàng' anh Phạm Tiến Dũng (người đã kịp thời ra tín hiệu dừng tàu hỏa tránh thảm họa) vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại sự việc xảy ra hôm 20/3

Đến chiều ngày 21/3, sau một ngày xảy ra vụ tai nạn “kinh hoàng”, anh Phạm Tiến Dũng (người đã kịp thời ra tín hiệu dừng tàu hỏa tránh thảm họa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc xảy ra vào trưa ngày 20/3. Nếu chuyến tàu không được dừng kịp thời thì sẽ còn là một thảm họa vô cùng lớn.

Bàng hoàng nhớ lại giây phút dừng tàu trước khi cầu Ghềnh sập - ảnh 1

Anh Dũng bàng hoàng kể lại sự việc

Anh Dũng nhớ lại, vào thời điểm trên, khi mọi người đang chờ tàu đến đoạn đường ngang thì phát hiện người dân chạy từ phía cầu Ghềnh đến, vừa chạy vừa la hét. Họ kêu lớn, “sập cầu Ghềnh rồi, cầu sập xuống sông rồi”, thấy người này có vẻ rất hoảng sợ, lại làm dấu nên anh Ngô Viết Hải, anh Đào Anh Tuấn (đồng nghiệp anh Dũng) chạy về phía cầu để kiểm tra. Còn anh Dũng chạy trên đường sắt về hướng Bình Dương để tìm và ra tín hiệu dừng tàu khẩn cấp.

“Hôm qua trời nắng như đổ lửa, rất mệt nhưng tôi vẫn cố vắt chân lên cổ để chạy. Lúc đó tôi rất sợ, chỉ sợ không kịp thì sẽ là họa lớn. Tôi cố chạy càng xa cầu Ghềnh càng tốt để gặp tàu càng xa hiện trường để mong “cứu vãn” tình thế. May mắn tôi chạy được quãng đường khá xa và thấy tàu đến đã nhanh chóng ra hiệu lệnh dừng tàu. Khi này tàu chạy tốc độ khoảng 40km/h nên hãm phanh cũng phải khoảng 100m mới có thể dừng được tàu. Tàu dừng được tôi khuỵa chân luôn nhưng khi đó mới thấy bớt lo và gọi báo lãnh đạo ga”, anh Dũng kể lại.

Đoàn tàu này đã may mắn dừng cách vị trí cầu Ghềnh sập chỉ khoảng 200 m.

Bàng hoàng nhớ lại giây phút dừng tàu trước khi cầu Ghềnh sập - ảnh 2

Hiện trường vụ sập cầu

Như thông tin phản ánh trước đó, vào khoảng 11h30, ngày 20/3, một sà lan số hiệu SG3745 chở vật liệu xây dựng đã tông vào chân cầu Ghềnh (được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20, nối giữa xã Hiệp Hòa và phường Bửu Hòa của TP.Biên Hòa) làm sập 2 nhịp cầu (nhịp 2 và 3).

Đồng thời khiến một đoạn đường ray xe lửa nằm phía phường Bửu Hòa bị kéo đứt 3 mét; một số trụ điện bị nghiêng... Riêng chiếc sà lan sau khi húc vào chân cầu đã bị lật úp và kẹt lại trên sông; 2 tài công trên sà lan sau đó cũng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Chiều ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" để điều tra về vụ sập cầu này. Đến sáng ngày 21/3, cơ quan chức năng lần lượt bắt giữ 3 đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Nguyễn Nhâm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu