Bão số 10 tăng tốc, gần 50.000 người dân miền Trung phải sơ tán

B.Ngọc 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Khoảng 28.000 dân tại 13 huyện, thị xã tại tỉnh Hà Tĩnh cùng hơn 20.000 hộ dân tại tỉnh Quảng Bình đã được thông báo di dời tránh cơn bão số 10.

Khoảng 10h ngày 14/9, vị trí tâm bão Doksuri (bão số 10) nằm trên khu vực biển quần đảo Hoàng Sa và chỉ còn cách bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình khoảng 600 km về phía Đông. Cường độ của bão mạnh cấp 11, tăng hai cấp so với một ngày trước.

Ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thuỷ văn TƯ đánh giá, khoảng chiều tối 15/9 bão số 10 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với cấp 11, 12, giật tới cấp 15. Dự báo từ Quảng Ninh đến Quảng Bình nước biển dâng một mét, có nơi dâng tới 2-3 mét.

UBND tỉnh Hà Tĩnh chiều 13/9 đã họp với các huyện, truyền thông điệp chống bão với tinh thần khẩn trương nhất và cấm biển từ chiều cùng ngày. Phó chủ tịch UNBD tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho hay, với bão cấp 12 thì tỉnh phải di dời hơn 28.000 dân tại 13 huyện, thị xã. “Chúng tôi đã điểm danh từng địa bàn, từng điểm có dân phải di dời. Các điểm như cửa sông, khu vực lũ quét với khoảng 10.000 dân sẽ được di dời trong hôm nay

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài xác định cần phải di dời hơn 20.000 hộ dân, nên đã phân công các lãnh đạo tỉnh trực tiếp phụ trách từng địa bàn.

Bão Doksuri đang tăng tốc đổ bộ vào nước ta, cùng với thời điểm triều cường dâng cao, ảnh hưởng trực tiếp tới các tuyến đê biển. Do vậy, các địa phương đang nâng cao cảnh giác, chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp hiệu quả.

Cũng trong sáng nay, họp trực tuyến về bão số 10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với các địa phương chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt đi lại qua vùng tâm bão.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu