Bảo vệ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường được ra tù sớm

0
Chia sẻ

Sau khi được giảm án 4 tháng, Đào Quang Khánh (bảo vệ trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường) đã được ra tù, trở về với gia đình và xã hội.

Đào Quang Khánh (bảo vệ trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường) đã được trở về với gia đình và xã hội. Đó là thông tin chúng tôi nhận được từ Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội).

Chia sẻ sâu hơn câu chuyện này, Luật sư Thơm nói:

“Ngày 17/4/2016, Đào Quang Khánh, là bị cáo trong vụ TMV Cát Tường đã điện thoại cho tôi thông báo cháu đã được trả tự do về gia đình sau khi được giảm án 04 tháng.

Lúc ấy giọng Khánh nhỏ nhẹ như bật khóc khi thông báo cho tôi biết tin được giảm án. Khánh hẹn gặp tôi ngày mai để mừng cháu được trở về với gia đình và xã hội”.

Bảo vệ vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường được ra tù sớm - ảnh 1

Đào Quang Khánh (phải) trong ngày xét xử

Một vụ án đã từng gây dư luận xôn xao và bàng hoàng trong suốt một thời gian dài. Trong suốt thời gian qua, sau khi xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, luật sư đã phối hợp với gia đình để Khánh có được những cơ hội tốt nhất trong việc thi hành án tại Trại giam ở Hà Nội và tư vấn các trình tự, thủ tục pháp lý xin giảm án theo qui định của pháp luật.

“Nghe Khánh chia sẻ, tôi mừng cho cháu vì đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về làm lại cuộc đời và trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Nếu không có sự kháng cáo xét xử lại theo trình tự phúc thẩm của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường thì nhiều khả năng cháu Đào Quang Khánh sẽ được về dịp Tết Nguyên đán vừa qua”, luật sư Thơm bày tỏ cảm xúc.

Xác nhận lại thông tin này với chúng tôi, mẹ của Đào Quang Khánh cũng cho biết, hiện tại Khánh đã được về nhà. Gia đình bà cũng đã chuyển tới một địa chỉ mới.

Liên quan tới vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường, phi tang thi thể chị Lê Thị Thanh H. (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào đêm 19/10/2013, Đào Quang Khánh bị tòa án tuyên phạt 33 tháng tù vì hai tội danh: “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản”.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường cùng Đào Quang Khánh tổ chức phi tang thi thể chị Huyền xuống sông Hồng sau khi chị Huyền bị tử vong do làm thẩm mỹ ở đây.

Cả hai bị bắt chỉ sau 3 ngày gây án. Sau thời gian dài tìm kiếm, giữa tháng 7/2014, thi thể chị Huyền đã được tìm thấy.

Đầu tháng 12/2014, TAND Hà Nội đã tuyên bản án sơ thẩm, phạt bị cáo Tường tổng cộng 19 năm tù cho 2 tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác". Khánh bị tuyên phạt 33 tháng tù như đã nói trên.

Tuy nhiên, bị cáo Tường đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Đến ngày 11/9/2015, tòa phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường, tuyên y án sơ thẩm.

Nguyễn Huệ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu