Bắt bệnh nhân chờ 4 tiếng: Không bác sỹ nào khám sức khỏe cho tôi

0
Chia sẻ

Sau khi đọc được thông tin trả lời trên báo chí, anh Nguyễn Hưng đã phản bác lại rằng, sự việc hoàn toàn không giống như phía bệnh viện đã trao đổi.

Liên quan đến vụ việc bệnh nhân "tố" điều dưỡng ở Bệnh viện Đa khoa Kim Thành (Hải Dương) "nghịch điện thoại" trong giờ, sau khi đại diện bệnh viện và điều dưỡng Đồng Văn Công trả lời báo chí, bệnh nhân đã lên tiếng phản bác và khẳng định: Không được bác sỹ nào khám, điều dưỡng thì "nghịch" điện thoại.

Theo đó, đại diện Bệnh viện Đa khoa Kim Thành và điều dưỡng Đồng Văn Công lí giải trên báo chí rằng, ngày xảy ra sự việc, anh này trực, con ốm, vợ đi làm công ty không trả lời điện thoại được. Thời điểm đó, điều dưỡng Công nhận được tin nhắn của vợ nên lấy điện thoại ra trả lời tin nhắn thì bị chụp ảnh lại.

Tuy nhiên, sau khi đọc được thông tin trả lời trên, anh Nguyễn Hưng nói rằng sự việc hoàn toàn không như phía bệnh viện đã trao đổi với báo chí.

Bắt bệnh nhân chờ 4 tiếng: Không bác sỹ nào khám sức khỏe cho tôi - ảnh 1

Điều dưỡng Đồng Văn Công lí giải việc dùng điện thoại nhắn tin vì con ốm, vợ đi làm công ty không trả lời điện thoại được.

Anh Nguyễn Hưng khẳng định: "Khi điều dưỡng Công dẫn chúng tôi đến tất cả các phòng nhưng không một bác sỹ nào khám sức khỏe cho tôi. Điều dưỡng chỉ dẫn tôi đến đó và ngồi đợi, sau đó ông Công ngồi nghịch điện thoại, không quan tâm gì đến tờ giấy khám sức khỏe khiến tôi và nhiều người phải chờ suốt 4 giờ đồng hồ".

Trong khi đó, ông Trần Công Minh, Trưởng phòng Kế hoạch, tổng hợp của bệnh viện này lại khẳng định, mỗi bệnh nhân làm một giấy khám sức khỏe, nếu đi đúng đoàn thì chỉ mất khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ.

BS Nguyễn Quý Phùng, Phó Giám đốc bệnh viện giải thích lí do dẫn đến tình trạng bệnh nhân phải đợi lâu, là do bệnh viện không có nhiều y bác sỹ để có thể tách đội ngũ khám sức khỏe riêng và đội ngũ khám bệnh hàng ngày cho nhân dân. Và lại, thứ hai là buổi làm việc rất đông bệnh nhân, người khám sức khỏe cũng như người bệnh đều phải lấy phiếu khám từ 1 đến hết.

Tuy nhiên, ông Phùng cũng nói sẽ xem xét vụ việc và tìm hiểu nguyên nhân tại sao bệnh nhân lại phải chờ lâu đến vậy để có hình thức xử lí vi phạm của điều dưỡng Công.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hải Dương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh trên. Đồng thời Bộ cũng yêu cầu Sở chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định.

Như tin đã đưa, điều dưỡng Đồng Văn Công tại bệnh viện Đa Khoa huyện Kim Thành (Hải Dương) bị bệnh nhân phàn nàn về việc mặc bệnh nhân xếp hàng 4 tiếng để ngồi chơi điện thoại.

Anh Nguyễn Hưng, bệnh nhân phải chờ đợi lâu đã chụp lại hình điều dưỡng Công đang nghịch điện thoại giấu dưới gầm bàn và post lên facebook cùng dòng chia sẻ đầy bực bội gửi đến Sở Y tế tỉnh Hải Dương và lãnh đạo bệnh viện. Ngay sau đó, anh Công đã phải làm bản tường trình gửi lên ban giám đốc bệnh viện.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu