Tin Mới

Bắt khỉ đột tấn công công an tại Phong Nha-Kẻ Bàng

(Ngày Nay) - Khi anh Dũng đang chạy xe máy thì phát hiện một cá thể khỉ đột đứng ven đường và bất ngờ bị con khỉ lao vào ôm chân cắn nhiều lần khiến nạn nhân mất nhiều máu và bỏ chạy.

Hình ảnh minh họa.

Khoảng 12h30 ngày 31/5, Trung tá Phạm Văn Dũng, cán bộ công tác tại Đồn Công an Phong Nha, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang trên đường đi xe máy đến làm nhiệm vụ ở xã Thượng Trạch, khi đến Km 26, đường 20 Quyết Thắng, đoạn trong khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thì phát hiện con khỉ đột đứng bên đường.

Anh Dũng lái xe chạy ngang qua thì bất ngờ bị con khỉ này lao vào ôm và cắn vào chân khiến nạn nhân chảy nhiều máu.

Bắt khỉ đột tấn công công an tại Phong Nha-Kẻ Bàng - ảnh 1Anh Phạm Văn Dũng - người bị khỉ đột tấn công. Ảnh:Dân trí

Vội dừng xe, anh Dũng định lấy dây cao su băng tạm vết thương thì con khỉ lại tiếp tục lao vào tấn công khiến anh phải bỏ chạy.

Vết thương ở mắt cá chân trái khá sâu nên anh đã đến Trạm y tế xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch để các nhân viên y tế băng bó, khử trùng và khâu 6 mũi, báo VietNamNet đưa tin.

Bắt khỉ đột tấn công công an tại Phong Nha-Kẻ Bàng - ảnh 2Vết cắn khá sâu khiến anh Dũng mất nhiều máu. Ảnh: VietNamNet

Theo ghi nhận của báo Dân Trí, con khỉ này nặng 15-17 cân, hiện đã được Trung tâm bảo tồn và phát triển sinh vật, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng bắt giữ để quản lý, tránh gây thương tích cho người dân qua lại.

Trước đó đã có một kiểm lâm viên bị khỉ đột tấn công khi đang làm nhiệm vụ giữa cung đường vắng người qua lại thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Tổng hợp

Kéo xuống để xem tin tiếp theo