BCH Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới tổ chức Hội nghị lần thứ 38

Nhà báo Nguyễn Việt Anh (đưa tin từ Tokyo) 0
Chia sẻ

Toàn cảnh hội nghị

(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm phong trào CLB UNESCO, Ban chấp hành (BCH) Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới đã tổ chức Hội nghị lần thứ 38 BCH CLB UNESCO Thế giới tại Nhật Bản, từ ngày 12-15/07/2017.

Với sự tham gia của 30 đại biểu quốc tế đại diện cho Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới, Hội nghị đã dành ra 2 ngày tập trung bàn bạc chủ đề cải tổ tổ chức vì mục đích nâng cao hơn nữa sự thắt chặt quan hệ của các Liên hiệp quốc gia thành viên, mạng lưới khu vực và quốc tế vì mục đích nâng cao hiệu quả đóng góp vào sự nghiệp, tăng cường tình hữu nghị giữa các dân tộc, hợp tác văn hóa và trí tuệ quốc tế và thực hiện lý tưởng hòa bình cao cả của UNESCO.

BCH Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới tổ chức Hội nghị lần thứ 38 - ảnh 1 Hội nghị đã dành ra 2 ngày tập trung bàn bạc chủ đề cải tổ tổ chức

Hội nghị cũng đã đi đến nhất trí cao gửi bức thư tới Tổng Giám đốc Irina Bokova khẳng định WFUCA kiên trì mục tiêu hành động của mình là ủng hộ tiêu chí và lý tưởng UNESCO, cam kết duy trì các hoạt động nhằm vận động nhân dân và trí thức tham gia thực hiện hóa lý tưởng và các chương trình của UNESCO.

BCH Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới tổ chức Hội nghị lần thứ 38 - ảnh 2Ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (ngoài cùng, bên phải) trao đổi với ông Koichira Matsura – nguyên Tổng Giám đốc UNESCO

Hội nghị đã vinh dự đón ngài Koichira Matsura – nguyên Tổng Giám đốc UNESCO đến nói chuyện với Hội nghị. Trong bài nói chuyện của mình, ngài Matsura đã đánh giá cao vai trò , sáng kiến và đóng góp thiết thực của phong trào nhân dân thế giới kiên trì ủng hộ lý tưởng hòa bình của UNESCO trong suốt 70 năm qua.

Ngày 15/07/2017 một số hoạt động lớn kỷ niệm 70 năm phong trào UNESCO phi Chính phủ sẽ được tổ chức rầm rộ với quy mô quốc tế tại thành phố Sendai (Nhật Bản) với sự tham gia của hàng vạn hội viên UNESCO Nhật bản và sự chứng kiến của đại diện UNESCO, đại diện phong trào CLB UNESCO Thế giới.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu