Tin Mới

Bé gái 4 tuổi được cứu sống kỳ diệu sau khi ngã từ tầng 7 chung cư

(Ngày Nay) - Đây là trường hợp đầu tiên ngã từ lầu 7 xuống đất vẫn sống sót mà Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM tiếp nhận và điều trị.

Các bác sĩ tiến hành vi phẫu nối động mạch cánh tay trái cho bé - Ảnh: Người Đưa Tin

Thông tin từ VOV.VN cho biết, chiều 6/7, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM thông tin về trường hợp bé gái 4 tuổi, sống ở TP HCM rơi từ tầng 7 chung cư xuống nền xi măng nhưng thoát chết kỳ diệu.

Trước đó, bé gái được cấp cứu đến Bệnh viện Nhi đồng 2 vào đêm khuya 26/6. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu. Kiểm tra sơ khởi cho thấy có máu tụ dưới màng cứng và xuất huyết não vùng hố sau, chấn thương gan, xương cánh tay trái gãy,... Ê kip trực hội chẩn khẩn cấp và quyết định xử trí phẫu thuật ngay cho bệnh nhi.

Bé được đưa vào phòng mổ để kết hợp xương lúc 0 giờ đêm, các bác sĩ tiến hành vi phẫu nối động mạch cánh tay trái cho bé.

Chia sẻ với báo Công an thành phố Hồ Chí Minh, BS Nguyễn Thị Ngọc Ngà, Khoa Bỏng - Chỉnh trực BV Nhi Đồng 2, người trực tiếp thực hiện nối mạch cho bệnh nhi chia sẻ: "Bé bị đa tổn thương nặng nề, men gan tăng cao, nguy cơ nhiễm trùng, thiếu máu, chảy máu nhiều, mạch máu bị dập có nguy cơ tắc lại,... nên quá trình phẫu thuật vô cùng căng thẳng, nhưng thời gian mổ cho bé không được kéo dài 2-3 tiếng như các ca khác vì có thể gây nguy hiểm tính mạng của bé. Áp lực lê ê kip mổ nối mạch vô cùng nặng nề vì phải thực hiện nhanh, đúng, chính xác vì bệnh nhi đang trong tình trạng rất nghiêm trọng, không thể gây mê nhiều lần".

Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 1 giờ và sau đó bệnh nhi được đưa về Khoa Hồi sức để tiếp tục theo dõi các tổn thương gan và vùng đầu.

Sau một tuần điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức, bé hồi tỉnh ngoạn mục và được chuyển về Khoa Ngoại Thần kinh. Hiện tại bé đã tỉnh táo, tiếp xúc bình thường và được cho xuất việ về nhà.

Bé gái 4 tuổi được cứu sống kỳ diệu sau khi ngã từ tầng 7 chung cư - ảnh 1

Các bác sĩ BV Nhi Đồng 2 chia sẻ thông tin về trường hợp bé gái rơi từ lầu 7 xuống đất và thoát chết ngoạn mục. Ảnh: NĐ

Các bác sĩ khuyến cáo: Khi bé chảy máu nhẹ thì đè ép, băng nhẹ sẽ lành. Đối với vết thương lớn gây chảy nhiều máu thì việc sơ cứu ở nhà rất quan trọng giúp tránh mất máu và nhiễm trùng. Nếu có gạc, khăn sạch và băng thì cần ép chặt vết thương và di chuyển nhanh đến bệnh viện. Đối với vết thương ở vùng đầu cổ thì cần tránh gây đứt tủy dẫn đến liệt. Đối với trường hợp này, cần khuân vác bệnh nhi trên mặt phẳng hoặc sơ cứu nẹp cố định để di chuyển.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo