Bé sơ sinh chết bất thường sau khi tiêm vitamin K

0
Chia sẻ

Bé gái sơ sinh chết bất thường sau khi tiêm vitamin K tại Trạm y tế xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Ngày 7/12, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ việc một trẻ sơ sinh tử vong bất thường sau khi tiêm Vitamin K.

Trước đó, vào sáng 27/11, chị Ngô Thị Châu (trú tại xóm 2 xã Diễn Kỷ, Diễn Châu) đưa con gái đến trạm y tế xã để được tiêm vitamin K.

Sau khi tiêm bé được về nhà và có biểu hiện quấy khóc. Gia đình tưởng là bình thường nên đã không báo cho cơ sở y tế và đến sáng thì gia đình mới phát hiện cháu đã tử vong.

Bé sơ sinh chết bất thường sau khi tiêm vitamin K - ảnh 1Trạm y tế xã Diễn Kỷ nơi cháu bé tiêm vắc xin vitamin K.

Theo ông Phan Văn Nhường (Trạm trưởng trạm Y tế xã Diễn Kỷ), ngày 25/11, chị Châu sinh thường tại trạm y tế được 1 bé gái, nặng 2,6kg. Ngày 27/11, chị có đưa cháu đến trạm y tế để tiêm vắc-xin.

Sau khi sàng lọc trước khi tiêm, nhận thấy cháu thể trạng hơi nhỏ nên bác sĩ chỉ định không tiêm vắc-xin viên gan B mà chỉ tiêm vitamin K là loại vitamin không chống chỉ định và bất cứ trẻ nào sinh ra cũng phải tiêm nhằm phòng chống xuất huyết não. Trước và sau khi tiêm cháu bé vẫn bình thường, mãi đến sáng hôm sau người nhà mới báo cho trạm biết là cháu bé đã tử vong.

Trong diễn biến liên quan, ông Cao Đình Minh (Giám đốc Trung tâm y tế huyện Diễn Châu) cho biết đã cử cán bộ xuống trạm y tế xã Diễn Kỷ để nắm bắt sự việc, sau đó sẽ báo cáo lên Sở Y tế Nghệ An. Hiện chưa thể khẳng định được nguyên nhân dẫn đến ca tử vong này.

Minh Vân (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu