Bé trai 3 tuổi bị kim khâu đâm vào đầu

0
Chia sẻ

Bé trai 3 tuổi được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cấp cứu trong tình trạng nửa cây kim xuyên vào lớp da đầu, nửa bên ngoài đã bị gãy ngang.

Các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, bé trai 3 tuổi nhà ở Gia Lai được đưa đến cấp cứu trong tình trạng một cây kim khâu cắm sâu.

Cậu bé cho bác sĩ biết, đang chơi trong nhà thì té ngã và không hiểu sao lại bị cây kim khâu dưới nền nhà đâm vào đầu.

Qua máy định vị dị vật, phần kim đâm vào da đầu bé dài khoảng 2 cm. Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 không quá khó để xử trí vết thương bởi cây kim chỉ đâm vào phần da chứ không xuyên sọ.

Bé trai 3 tuổi bị kim khâu đâm vào đầu - anh 1

Cây kim khâu xuyên vào da đầu bệnh nhi.

"May mắn là cây kim không đâm vào các bộ phận khác, đặc biệt là mắt", một bác sĩ nói.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Quảng Bình.

Chiều ngày 1/5, bé trai Trần Chương S.C. (3 tuổi, ở xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch) được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới trong tình trạng khó thở, đau tức vùng ngực.

Sau khi làm một số xét nghiệm cần thiết và chụp X – quang, các bác sĩ phát hiện một dị vật sắc nhọn đâm xuyên vào lồng ngực bên phải của bé gây thủng phổi. Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhi và rút ra một chiếc kim khâu còn mới, dài khoảng 5cm từ lồng ngực bé.

Người nhà bé cho biết, khoảng 10 ngày trước, mẹ cháu bé vá áo vô tình làm rơi chiếc kim xuống chiếu, nhưng tìm mãi không thấy. Ai ngờ chiếc kim vẫn còn nằm ở trên chiếu. Khi cháu C. chơi đùa trên chiếu, không may bị kim đâm thấu ngực.

Xem thêm:

Nổ lớn tại Nam Định: Nhà sập, 3 người thương vong

Bé trai sơ sinh còn đỏ hỏn bị bỏ rơi bên đường

Cô giáo bắt 7 học trò súc miệng bằng nước xà phòng vì nói tục

Hồng Anh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu