Bé trai sơ sinh có cân nặng 'khủng' 5,1kg ở Quảng Nam

0
Chia sẻ

Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tỉnh Quảng Nam vừa mổ thành công cho sản phụ Nguyễn T. M.Tr. một bé trai nặng “khủng” nặng đến 5,1kg.

Hôm nay (26.1), Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa mổ thành công cho sản phụ Nguyễn T. M.Tr. (26 tuổi, trú tại xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) một bé trai nặng “khủng” nặng đến 5,1kg.

Bé trai sơ sinh có cân nặng 'khủng' 5,1kg ở Quảng Nam - ảnh 1

Bé trai sơ sinh nặng 5,1kg. Ảnh: B.T.

Theo bác sĩ ở Khoa Phụ sản, chị M.Tr. nhập viện vào sáng ngày 25.1 và đã được kiểm tra kỹ không có dấu hiệu bệnh lý gì. Tuy nhiên qua siêu âm, các bác sĩ dự đoán trọng lượng của trẻ khoảng 5kg nên sẽ khó sinh bình thường và khuyên nên phẫu thuật.

Ca mổ được tiến hành lúc 9 giờ ngày 25.1 và một bé trai nặng đến 5,1kg đã được sinh mổ an toàn. Sau một ngày theo dõi, hiện tình trạng sức khỏe của bé trai hoàn toàn ổn định. Được biết chị M.Tr. mang thai lần đầu tiên.

Hiện tại sức khỏe chị M.Tr. ổn định. Lãnh đạo Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, đây là lần đầu tiên một bé sơ sinh có cân nặng “khủng” như vậy được sinh ở bệnh viện.

Theo báo Dân Việt

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu