Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên phố

0
Chia sẻ

Người dân giật mình phát hiện trong giỏ xách là một bé trai sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đang khóc, trên người bé được quấn một chiếc khăn lông cũ và bé còn nguyên dây rốn.

Thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng ngày 25/10, người dân ở khu phố 6, đường Ấp Bắc, phường 5, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nghe tiếng khóc phát ra từ trong một giỏ xách được đặt trên băng đá trước số nhà 290B gần cây xăng trên đường Ấp Bắc nên mở giỏ xách kiểm tra.

Mở giỏ xách, người dân giật mình phát hiện một bé trai sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đang khóc, trên người bé được quấn một chiếc khăn lông cũ và bé còn nguyên dây rốn.

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên phố - anh 1

Bé trai bị bỏ rơi trên vỉa hè.

Nhận tin báo, công an phường 5 đã có mặt ghi nhận sự việc và đem bé trai về công an phường chăm sóc đồng thời báo cáo UBND phường 5 để có hướng giải quyết.

Sau khi biết tin cháu bé bị bỏ rơi đã có rất nhiều người dân từ các nơi đến xin nhận nuôi nhưng chính quyền và ngành chức năng sở tại không có hướng giải quyết.

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên phố - anh 2

Bé trai đang được chăm sóc để bàn giao cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Tiền Giang.

Để đảm bảo sức khỏe cho bé, sau đó, UBND phường đã bàn giao bé trai cho Trung tâm công tác xã hội tỉnh Tiền Giang chăm sóc nuôi dưỡng.

Trước đó, vụ việc tương tự được phát hiện tại Nghệ An.

Trưa 13/10, ông Ngô Đình Luân ở xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang dọn vệ sinh vườn nhà thì thấy bọc chăn màu hồng nằm sát bờ rào với đường liên xã.

Ông Luân mở bọc chăn ra thì thấy em bé đỏ hỏn đang tròn xoe mắt nhìn. Bé cất tiếng khóc nhỏ, da hơi tái.

Bé được đưa tới trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và cho bú sữa. Bác sĩ xác định, đó là bé trai khoảng 3-4 ngày tuổi, nặng 2,7 kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Trạm y tế xã đã tiêm phòng và làm giấy khai sinh cho bé với tên Nguyễn Hồng Phúc.

Xem thêm:

Lạng Sơn: Chồng lôi vợ ra đường tưới xăng lên người rồi châm lửa đốt

Phát hiện nam thanh niên giấu ma túy "đá" trong "vùng kín"

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 26/10/2015 - 4/11/2015) các khu vực trên cả nước

Hồng Đăng (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu