Bé trai sơ sinh nặng 6,1 kg chào đời ở Nam Định

0
Chia sẻ

Một bé trai vừa trào đời tại bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định, với cân nặng kỷ lục lên tới 6,1 kg.

Vào sáng ngày 25.2 thấy chị T. có dấu hiệu chuyển dạ, gia đình đã nhanh chóng đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định để sinh.

9h30 sáng 25.2, chị Nguyễn Thị T. (32 tuổi) sinh cháu Trần Tất Quang ở tuần 40 bằng phương pháp sinh mổ. Điều ngạc nhiên là cháu bé có cân nặng tới 6,1kg.

Bé trai sơ sinh nặng 6,1 kg chào đời ở Nam Định - ảnh 1

Bé trai với cân nặng kỷ lục lên tới 6,1 kg.

Thời kỳ mang thai, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé có cân nặng khoảng 4,3 – 4,5 kg. Tuy nhiên, khi vào bệnh viện, các bác sĩ thăm khám và xác định thai nhi có cân nặng hơn 5kg.

Anh T. chồng chị T. chia sẻ: “Khi đón con từ tay bác sĩ và được thông báo cháu nặng 6,1kg, tôi giật mình. Cháu nặng cân hơn mức cân dự sinh của bác sĩ siêu âm trước đó. Với thân hình của cháu, gia đình tôi đã phải đi mua mới toàn bộ quần áo cho cháu”.

Nói về ca mổ sinh thiên thần 6,1kg, bác sĩ Trần Thị Huyền Trang – Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh Nam Định chia sẻ, khi mổ, cháu bé có đầu nhỏ nên bác sĩ mổ lấy thai không gặp khó khăn gì. Khi đưa cháu lên cân, cả ekip đều bất ngờ: Cháu bé nặng 6,1kg. Cháu bé đã khóc rất to khi được đưa ra khỏi bụng mẹ.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu