BHXH Hà Nội thí điểm chi trả trợ cấp BHXH một lần qua bưu điện

0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - BHXH Hà Nội và Bưu điện Thành phố vừa thống nhất triển khai thí điểm chi trả trợ cấp BHXH một lần qua hệ thống bưu điện tại quận Ba Đình và huyện Gia Lâm từ ngày 1/11 đến 31/12/2017. 

Thời gia thí điểm đến hết năm 2017. Sau đó, hai bên sẽ đánh giá, tổng hợp để rút kinh nghiệm và triển khai trên toàn thành phố từ ngày 1/1/2018. Mỗi ngày 2 lần, Bưu điện Thành phố, Bưu điện huyện, Bưu điện trung tâm đến BHXH Thành phố hoặc BHXH cấp huyện nhận hồ sơ giải quyết chế độ một lần. Nếu đối tượng nhận tiền trợ cấp qua tài khoản thẻ, thì Bưu điện có trách nhiệm chuyển tiền ngay trong ngày hoặc ngày làm việc kế tiếp kể từ khi nhận được danh sách. 

Nếu đối tượng nhận tiền trợ cấp trực tiếp, thì đến các Bưu điện huyện, Bưu điện trung tâm xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh, giấy ủy quyền theo quy định để ký nhận trên danh sách.

Được biết, sau gần hai năm thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng qua Bưu điện, BHXH và Bưu điện Hà Nội đã phối hợp, hỗ trợ nhau tích cực và hiệu quả. Đến nay, đối tượng thụ hưởng đã nhận thức đầy đủ và đồng thuận thực hiện.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu