Bị đuổi học vì nói xấu giáo viên trên facebook: Gia đình sẽ chuyển trường cho học sinh

0
Chia sẻ

“Hôm nay (9/11), gia đình tôi sẽ gửi đơn xin chuyển trường cho cháu tới Ban Giám hiệu trường THPT Lê Lợi và Sở GD-ĐT Hà Nội. Đồng thời, gia đình chờ đợi hướng giải quyết của Sở” – Bà Phương nhấn mạnh.
Bị đuổi học vì nói xấu giáo viên trên facebook: Gia đình sẽ chuyển trường cho học sinh - anh 1

Thông tin từ bà Hà Phương, phụ huynh của nữ sinh Nguyễn Thị Vũ Q. lớp 12A6 trường THPT Lê Lợi – Hà Đông bị nhà trường đuổi học 10 ngày vì lên facebook nói xấu cô giáo, cho biết: “Ngày 8/11, sau nhiều ngày xảy ra sự việc, lần đầu tiên Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi mời tôi đến trường để trao đổi và hướng giải quyết sự việc. Tại buổi làm việc, hiệu trưởng nhà trường mong muốn gia đình đưa cháu trở lại trường sớm nhất vào đầu tuần (hôm nay 9/11) để cháu hòa nhập lại với bạn bè”.

Tuy nhiên, bà Phượng cho rằng, nhà trường đuổi học cháu và cô giáo có lời nói không tốt đã gây ra cú sốc nặng đối với cháu. Sau khi sự việc xảy ra, cháu thay đổi tâm lý, có biểu hiện trầm cảm. Thậm chí cháu đã có ý định nhảy từ tầng 3 của trường xuống để tự tử. Gia đình đã phải đưa cháu đi bệnh viện để điều trị.

Do vậy, để đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho cháu, gia đình tôi có nguyện vọng chuyển cháu sang trường khác, để cháu có thể nguôi ngoai đi sự việc vừa qua, tập trung vào việc học tập vì kỳ thi đại học đang đến gần.

“Hôm nay (9/11), gia đình tôi sẽ gửi đơn xin chuyển trường cho cháu tới Ban Giám hiệu trường THPT Lê Lợi và Sở GD-ĐT Hà Nội. Đồng thời, gia đình chờ đợi hướng giải quyết của Sở” – Bà Phương nhấn mạnh.

Như đã đưa tin, sau khi phát hiện học sinh Q, lớp 12A6 lên facebook có lời lẽ ám chỉ xúc phạm cô giáo chủ nhiệm với nội dung:“Thật chẳng hiểu nổ tại sao lại bị đối xử như vậy? Tại sao không nói thẳng ra rằng “vì không đi học thêm nên dù có trả lời đúng tôi vẫn không cho điểm. Thực sự mình không muốn vì một người như vậy mà phá hủy đi niềm yêu thích của bản thân về bộ môn Văn”.

Ngày 12/10, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã yêu cầu nữ sinh này viết bản tường trình. Trong bản tường trình, nữ sinh thừa nhận hành vi xúc phạm giáo viên trên trang cá nhân và viết bản kiểm điểm xin lỗi giáo viên và nhà trường.

Ngày 19/10, tại buổi chào cờ, nhà trường công bố quyết định đình chỉ học 10 ngày đối với nữ sinh này trong khi em đang nằm viện vì bị sang chấn tâm lý với hình thức kỷ luật mà nhà trường đưa ra. Sự việc khiến phụ huynh bức xúc, có đơn khiếu nại gửi Sở GD-ĐT Hà Nội.

Ngày 6/11, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã xuống trường làm việc và yêu cầu nhà trường báo cáo toàn bộ các văn bản kỷ luật học sinh.

Trao đổi với PV, ông Dũng cho biết, khi nhà trường giải trình đầy đủ sự việc, Sở sẽ có chỉ đạo chính thức. Tuy nhiên, trước mắt, Sở yêu cầu nhà trường phải liên hệ với gia đình để đưa cháu trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

“Làm giáo dục cái quan trọng nhất là sự tiến bộ của học sinh. Nhà trường là nơi giáo dục chứ không phải là nơi kết tội học sinh. Làm thế nào để nhà trường, học sinh và gia đình học sinh luôn tìm được tiếng nói chung thì giáo dục mới hiệu quả” – ông Dũng bày tỏ quan điểm.

Theo Dân Trí


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu