Bí mật ghi hình, Giám đốc Sở GTVT 'trảm' chánh thanh tra

0
Chia sẻ

Giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã quyết định đình chỉ chánh thanh tra sở sau khi phát hiện hàng loạt xe quá tải lộng hành trên đường quốc lộ.

Ngày 22/2, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, đã đình chỉ chức danh Chánh Thanh tra giao thông của Sở và cắt chức một Đội trưởng đội TTGT vì không kiểm soát được tình hình xe quá tải trên địa bàn tỉnh, công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo lực lượng quá kém.

Đêm 20 và sáng 21-2, ông Quế đã thuê xe dân sự trực tiếp đi “vi hành” ở các tuyến Quốc lộ 19, 14, 25 qua các huyện, thị xã Ayun Pa, An Khê… và đã ghi nhận hàng loạt xe quá khổ, quá tải lộng hành trên đường nên đã quay phim, chụp ảnh lại.

Cũng theo ông Quế, mặc dù đã quán triệt về chủ trương xử lý triệt để nạn xe quá khổ quá tải nhưng kể từ sau Tết Bính Thân, thực tế cho thấy đã có dấu hiệu buông lỏng từ đội ngũ thực thi nhiệm vụ. Đã có nhiều trường hợp người dân phản ảnh quá nhiều những trường hợp xe quá khổ, quá tải ngang nhiên lưu thông trên đường.

Bí mật ghi hình, Giám đốc Sở GTVT 'trảm' chánh thanh tra - ảnh 1

Để làm rõ phản ảnh của người dân, đích thân Giám Đốc Sở Nguyễn Hữu Quế đã cải trang khi dùng xe biển trắng mật phục kiểm tra và tự mình ghi hình về tình hình vi phạm tải trọng.

Ông Quế cho biết: "Trong hai ngày 20-21/2, tôi và một đồng chí của cơ quan đã thuê xe biển số trắng để thị sát tình hình xe quá khổ, quá tải ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Quá trình thị sát phát hiện nhiều xe tải vi phạm và có chiều hướng gia tăng, diễn biến khá phức tạp.

Đặc biệt, đối với xe chở mía quá khổ, quá tải vẫn liên tục hoạt động trên địa bàn Thị xã An Khê. Ngoài ra nhiều xe chở gỗ rừng và gỗ cao su có dấu hiệu quá khổ, quá tải cũng hoạt động nhiều trên các tuyến đường vận chuyển từ huyện Đức Cơ qua TP Pleiku dọc theo QL19 và đường Hồ Chí Minh".

Tạm thời Phó chánh thanh tra Nguyễn Đăng Hưng được bổ nhiệm thay thế Chánh thanh tra Tạ Quang Hùng điều hành công việc.

B.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu